Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nghi Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đăng ngày 24/04/2022

Chiều ngày 24/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nghi Tân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn phường lần VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự với Đại hội có đồng chí: Lê Đức Sỹ – Bí thư Thị đoàn; Các đồng chí trong BTV Thị đoàn; Đại diện các chi đoàn THPT, Trung tâm GD&TX số 2 Nghệ An, Đại học Vạn Xuân, Đồn biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy, Bí thư Chi đoàn 7 phường; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể địa phương và Anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Thanh Tâm. Đặc biệt là sự hiện diện của gần 70 đại biểu được bầu từ các Chi đoàn dân cư và trường học trên địa bàn.


Nhiệm kỳ qua, cùng với sự phát triển của địa phương, tổ chức Đoàn đã bám sát Nghị quyết của Đại hội đoàn một cách nghiêm túc; Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt những kết quả quan trọng. Nhiều hoạt động mới được tổ chức, nhiều nhân tố, điển hình tiên tiến trong đoàn thanh niên được phát hiện, tôn vinh góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên thời kỳ mới. Đơn cử như: Tổ chức các phong trào hành động cách mạng thì, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đoàn phường đã xây dựng và triển khai hơn 250 hoạt động tình nguyện và 03 chương trình tặng quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới, huyện miền tây Nghệ An và trên địa bàn phường với trị giá hơn 150 triệu đồng. Các phong trào phòng chống dịch Covid – 19 với nhiều hình thức sáng tạo, như: Trao tặng trên 200 kính chống chắn bọt, 4.000 khẩu trang, 50 thùng rửa tay sát khuẩn; Hỗ trợ 500 lượt cài đặt phần mềm học Online cho các em học sinh; Hỗ trợ lấy mẫu test nhanh, tiêm vaccine…

Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới, tuổi trẻ Nghi Tân tiếp tục đề ra chương trình hành động cụ thể; Trong đó tập trung vào đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, thể hiện tinh thần đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, vượt khó vươn lên và xung kích tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ANQP; Quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ góp phần xây dựng quê hương Nghi Tân ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Đại hội đã tiến hành bầu 13 đồng chí vào BCH và đồng chí Đậu Văn Hậu tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đoàn phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

Đàm Hiền – Duy Quý