Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Cửa Lò

Đăng ngày 26/06/2018

Sáng 26/6, Ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và bà Nguyễn Thị Thảo – Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Cửa Lò.

qh

Sau khi nghe đại biểu Nguyễn Thanh Hiền báo cáo kết quả chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV cử tri Cửa Lò rất phấn khởi. Đồng thời, đề nghị Quốc hội quyết liệt hơn đối với công tác phòng chống tham nhũng và vấn đề thu hồi tài sản của những người tham nhũng. Cần xem xét và thông qua Luật biểu tình, xử lý nghiêm những trường hợp gây rối, biểu tình trái phép ở Bình Thuận và một số địa phương khác thời gian qua.

qh1

qh8

Về dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, cử tri thị xã đồng tình nhưng mong muốn Đảng, Nhà nước lựa chọn các nhà đầu tư tin cậy và đảm bảo tốt an ninh quốc gia. Cử tri Cửa Lò cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm đến tổ chức đặc thù, nhất là hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Ban đoàn kết công giáo các cấp và nâng mức hỗ trợ cho cán bộ khối, xóm. Cử tri thị xã cũng đề nghị các cấp ngành tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng bán đất ở Sân golf Cửa Lò có hợp pháp không và đề xuất thu hồi một số dự án treo trên địa bàn.

qh3

qh5

qh6

qh9

Các kiến nghị, đề xuất của cử tri Cửa Lò được Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền trả lời, giải trình làm rõ. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp những vấn đề vượt thẩm quyền để trình Quốc Hội xem xét trong kỳ hợp tới./.

 Hữu Lương