Các vị Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri TX Cửa Lò

Đăng ngày 07/05/2018

Chiều ngày 07/5/2018, tại phường Nghi Hòa, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An được bầu tại đơn vị bầu cử số 5 gồm: Bà Nguyễn Thị Vân Chi, Ủy viên thường trực ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội; ông Nguyễn Thanh Hiền, Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri TX Cửa Lò.

q

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe bà Nguyễn Thị Vân Chi thông tin tới cử tri về dự kiến nội dung chính của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; xem xét, thông qua 8 dự án luật, một dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến đối với 8 dự án luật, xem xét các vấn đề về kinh tế-xã hội, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

q4

Ủy viên thường trực Ủy ban tài chính ngân sách Quốc hội: Nguyễn Thị Vân Chi

q3

Đông đảo cử tri đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề cập đến nhiều vấn đề bức xúc, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm giải quyết. Đó là các vấn đề về ông tác quản lý đất đai thực hiện các dự án còn lỏng lẻo, lợi ích của nhân dân được hưởng lợi từ các dự án chưa nhiều, nhiều dự án nhiều năm không triển khai không được thu hồi. Quy hoạch đất đai trên địa bàn không đồng bộ, chưa khoa học. Giá bồi thường thu hồi đất tại địa phương còn thấp so với giá thị trường và nơi định cư mới. Tất cả các dự án không khả thi phải kiểm tra làm rõ và thu hồi, Dự án Vinpearl Cửa Hội giai đoạn 2 trướcc khi triển khai phải có ý kiến tham gia của nhân dân, phải có đường ra biển để nhân dân sinh hoạt, sản xuất; Xây dựng khu ẩm thực cho nhân dân kinh doanh sau thu hồi các ki ốt bãi biển, đề nghị Trung ương siết chặt quy hoạch sử dụng đất.

q5

q6

q8

q7

Cử tri Cửa Lò cũng băn khoăn nhiều đến kết quả của việc thu hồi tiền tham nhũng sau khi bị điều tra, xử  lý và mong muốn Đảng và Nhà nước ta tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng phản ảnh việc lập hồ sơ chế độ cho những người có công còn chậm. Điện dùng cho sinh hoạt rất yếu, nhất là trong giờ cao điểm; Dự án cầu Cửa Hội và đường 72 mét nối Vinh – Cửa Lò còn chậm…

q10

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng trả lời 1 số ý kiến cử tri

q12

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo TX Cửa Lò đã trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền thị xã. Về các dự án hiện nay đã có 13 dự án đã được kiểm tra, trong đó có 3 dự án được gia hạn, 10 dự án trong thời gian tới nếu không thực hiện sẽ thu hồi một số dự án. Dự án Vinpearl Cửa Hội giai đoạn 2 sẽ bố trí 3 con đường ra biển và dự án này sẽ lấy ý kiến của lãnh đạo và nhân dân phường Nghi Hòa. Về quy hoạch được phê duyệt theo cả một chu kỳ tầm nhìn lâu dài, chứ không phải từng năm một. Về giá đất thì theo khung của tỉnh và được xem xét từng năm một cụ thể theo từng địa phương và trên cơ sở người dân được hưởng lợi. Hiện nay thị xã đang chỉ đạo phường Nghi Hòa quy hoạch khu ẩm thực cho nhân dân…

q11

Phó trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh Nghệ An: Nguyễn Thanh Hiền

Đại diện Đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Thanh Hiền- Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, ghi nhận và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời khẳng định những vấn đề trên sẽ được chuyển tới Quốc hội trong kỳ họp tới và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

                                                             Thanh Bình- Ngọc Ánh