Đại biểu Quốc hội khoá XV tiếp xúc với cử tri Cửa Lò trước kỳ họp thứ ba

Đăng ngày 04/05/2022

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV, chiều ngày 4/5, tại phường Nghi Tân, Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XV được bầu tại đơn vị bầu cử số 05 do bà Nguyễn Vân Chi – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri TX Cửa Lò. Cùng đi có bà Võ Thị Minh Sinh – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành.
Tại hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, bà Võ Thị Minh Sinh – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã báo cáo với cử tri Cửa Lò về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 03, Quốc hội khoá XV và những vấn đề liên quan; Các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
         Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri Cửa Lò bày tỏ vui mừng, phấn khởi về tình hình KT- XH của tỉnh trong 04 tháng đầu năm, nhất là việc thực hiện có hiệu quả mục tiêu “Kép” vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Đồng thời, cử tri Cửa Lò cũng kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng để làm thế nào đó tận thu triệt để tài sản tham nhũng; Sớm hoàn thiện Bộ Luật đất đai nhằm giảm thiểu tiêu cực việc sốt đất ảo như hiện nay; Quốc hội cũng cần tập trung quan tâm hơn nữa đến hoạt động giám sát các dự án treo; Công tác giáo dục và cách điều hành giáo dục vẫn còn nhiều bất cập; Các vấn đề chế độ cho người có công, phụ cấp cho cán bộ khối… cũng được cử tri đề cập.
Tại buổi tiếp xúc với cử tri TX Cửa Lò, đại diện Đại biểu Quốc hội đã trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền để phân loại gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới/.
Đàm Hiền – Duy Quý