Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc với cử tri Cửa Lò trước kỳ họp thứ 6

Đăng ngày 05/10/2018

Chiều ngày 5/10, tại phường Nghi Tân, các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV do bà Nguyễn Vân Chi – Ủy viên thường trực Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Cửa Lò trước kỳ họp thứ VI.

tx

tx1

Bà Nguyễn Vân Chi – Ủy viên thường trực Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội đã thông báo tới cử tri thị xã Cửa Lò về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước như: Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019; cơ cấu lại nền kinh tế, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn …Đặc biệt, tại kỳ họp, Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, và một số vấn đề về nhân sự. Quốc hội cũng quyết định xem xét thông qua 9 dự án luật và cho ý kiến vào 6 dự án luật, cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

tx2

tx3

tx4

tx6

tx5

tx7

Cử tri thị xã Cửa Lò cũng đề xuất Quốc hội quan tâm đến một số chính sách đối với người có công với cách mạng, tăng cường công tác quản lý các dự án treo, xử lý nghiêm những đối tượng gây rối, chống phá Đảng và Nhà nước và hỗ trợ các làng nghề bị thiệt hại do ô nhiễm môi trường biển…

tx8

Ông Trần Văn Mão, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh đã giải đáp một số kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đối với một số ý kiến khác, Đoàn sẽ tiếp nhận, trình Quốc hội xem xét và trả lời sau kỳ họp thứ 6.

          Hữu Lương