Đại biểu Quốc hội khóa 13 tiếp xúc cử tri thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 05/10/2015

QH

QH1
Tại hội nghị tiếp xúc với cử tri thị xã Cửa Lò, ông Phạm Văn Tấn đã báo cáo dự kiến kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIII. Trọng tâm là thông qua các dự án luật và góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.
Hội nghị đã tiếp thu ý kiến phát biểu của nhiều cử tri, liên quan đến các vấn đề đang tồn tại hiện nay.

QH2

QH3

Trong đó, cử tri bức xúc với việc lạm thu trong xã hội hóa giáo dục. Tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” vẫn còn rất phổ biến. Pháp luật ban hành nhiều nhưng thực thi chưa nghiêm, nhất là vấn đề phòng chống tham nhũng. Có nhiều vấn đề khi báo chí lên tiếng, các ban ngành mới vào cuộc để xử lý. Nhiều cử tri kiến nghị Quốc hội cần xem xét đến việc đầu tư, trang bị hiện đại cho lực lượng vũ trang, nhất là quân đội. Cần có biện pháp xử lý đối với các trường hợp tin nhắn rác và tình trạng bán hàng đa cấp. Cử tri TX.Cửa Lò cũng yêu cầu Quốc hội có các giải pháp sắp xếp lại các tổ chức Hội một cách khoa học, tránh sự chồng chéo. Đồng thời, Quốc hội xem xét và bổ sung lương cho Chức danh ủy viên Mặt trận Tổ quốc ở cấp phường xã. Ngoài ra, Cử tri còn phản ánh về một số dự án trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã ngừng triển khai trong nhiều năm nay, gây lãng phí đất đai và tiền của, do đó, cử tri yêu cầu Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An có ý kiến về thực trạng này.
Trước những ý kiến của cử tri TX.Cửa Lò, ông Phạm Văn Tấn – trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Nghệ An đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, các vấn đề còn lại sẽ được tổng hợp để trình lên Quốc hội khóa 13 trong kỳ họp tới./. 
                                                                                                                                                                                                                                                                                  Thanh Vân – Duy Quý