Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc với cử tri Nghi Hương

Đăng ngày 21/06/2018

Tiếp thu và tích cực phối hợp các cấp ngành, địa phương giải quyết những kiến nghị, đề xuất của cử tri là nhiệm vụ trọng tâm được các vị đại biểu HĐND thị xã Cửa Lò thể hiện rõ tại buổi tiếp xúc với cử tri Nghi Hương sáng 21/6/2018.

tx

Các đồng chí Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và các đại biểu HĐND thị xã Cửa Lò bầu ở địa bàn Nghi Hương, đại diện 1 số ban ngành thị xã cùng dự.

tx2

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hồ Minh Thắng – Trưởng công an thị xã thay mặt các đại biểu HĐND 2 cấp thông báo với cử tri phường Nghi Hương nội dung dự kiến về kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Cửa Lò khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Đồng thời báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của thị xã trong 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri kỳ họp trước.

tx3

Cử tri phường Nghi Hương đã có 12 ý kiến với 24 vấn đề liên quan đến tái định cư sau khi thu hồi đất xây dựng đại lộ Vinh – Cửa Lò, xây dựng đường 10, việc tách hộ của một số gia đình ở khối 6; Vấn đề ngập úng ở khu vực gần sân golf và kho xăng dầu; Một số bất cập trong việc bố trí vị trí và thời gian đổ rác tại khối 3; Tình hình câu trộm chó, trộm cắp vặt ở khu dân cư có chiều hướng gia tăng. Cử tri Nghi Hương cũng băn khoăn về việc sân golf bán đất ở có đúng quy định không hay một số trường mầm non tư thục xây dựng mới ai quản lý chất lượng.

tx4

Cử tri còn đề nghị các cơ quan, ban ngành tăng cường kiểm tra nhắc nhở, nâng cao nghiệp vụ, thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ, đảng viên để phục vụ nhân dân được tốt hơn.

tx1

Thay mặt các đại biểu HĐND thị xã, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò giải trình một số kiến nghị của cử tri. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ trình HĐND thị xã tại kỳ họp tới đây xem xét, giải quyết và thông báo cho cử tri.

                                                                         Hữu Lương – Ngọc Ánh