Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 2 phường Thu Thủy và Nghi Hương

Đăng ngày 23/11/2015

Thu Thuy TX cu tri

Tại buổi tiếp xúc, đã có 10 ý kiến với 7 nhóm vấn đề. Trong đó tập trung vào các vấn đề như: chế độ chính sách dành cho thân nhân liệt sỹ. Tại buổi tiếp xúc cử tri cũng bày tỏ sự quan tâm về việc tiến độ hoàn thành các khu đất tái định cư, dự án Song – Ngư – Sơn, tình trạng ném mìn để khai thác cá trên biển. Tình trạng đường điện đi qua dân bị chập cháy liên tục, mặc dù kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý…

          Trước những kiến nghị của cử tri phường Thu Thủy, ông Lê Thanh Ty thay mặt đoàn đại biểu HĐND Tỉnh đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được đại biểu trình lên kỳ họp HĐND cấp tỉnh và thị xã để có những giải pháp với những vấn đề cử tri đã nêu./.

Chiều cùng ngày 22/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do ông Lê Minh Thông – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nghi Hương.

NHuong TX cu tri

Tại buổi tiếp xúc có nhiều 14 ý kiến với 26 vấn đề, trong đó tập trung vào các vấn đề: cấp quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng. Cần sớm hoàn thiện và trả lại hiện trạng ban đầu của con đường đi qua khối 9 do dự án xây dựng đường 72 mượn trong quá trình thi công. Nhiều cử tri cũng quan tâm đến lĩnh vực cần sớm có giải pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm nước thải ở khu vực dọc đường Bình Min, vấn đề đấu giá lại các ki ốt ngoài biển…

Trước những ý kiến của cử tri, ông Lê Minh Thông thay mặt đoàn đại biểu HĐND các cấp đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được trình tại các kỳ họp HĐND Tỉnh để có những giải pháp với những vấn đề mà cử tri đã nêu.

 

Đàm Hiền – Duy Quý-Thế Anh