Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc với cử tri phường Nghi Tân

Đăng ngày 24/11/2021

Chiều ngày 24/11, Đại biểu HĐND các cấp đã có cuộc tiếp xúc với cử tri phường Nghi Tân trước kỳ họp thứ tư HĐND thị xã và trước kỳ họp thứ ba HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn; Các trưởng ban ngành, thị xã; Đại biểu HĐND phường, các đoàn thể địa phương và đông đảo cử tri cùng tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND thị xã đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ ba HĐND thị xã; Dự kiến chương trình, nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội thị xã năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022. Báo cáo kết quả xử lý giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ ba HĐND thị xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Nghi Tân đã có một số kiến nghị cũng như bày tỏ nguyện vọng, như: Đều là người dân lao động nhưng khi nhận tiền hỗ trợ Covid – 19 thì người được nhận, người không? Hiện nay, mỗi nơi thu phí test nhanh Covid – 19 một kiểu, đề nghị các ban ngành chức năng phải nghiên cứu thế nào để điều chỉnh giá cho hợp lý? Nhiều tháng nay, tuyến điện cao áp từ ngã tư Ông Điều đến Cảng Cửa Lò không sáng đèn ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân. Cần quan tâm hơn nữa đến việc cấp giấy QSD đất cho người dân để bà con thuận tiện trong giao dịch nhằm phát triển kinh tế. Ngoài ra, một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người có công, đất đai, giáo dục… cũng được cử tri đề cập.

Sau khi lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các cử tri, thay mặt đại diện HĐND các cấp ông Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã phát biểu ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri, đồng thời giải thích những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền thị xã, còn các vấn đề vượt thẩm quyền, thị xã sẽ tổng hợp để trình lên cấp có thẩm quyền giải quyết trong kỳ họp sắp tới./.

Đàm Hiền – Duy Quý