Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri phường Nghi Thủy

Đăng ngày 23/11/2021

Chiều ngày 23/11, đại biểu HĐND các cấp đã có cuộc tiếp xúc với cử tri phường Nghi Thủy. Về phía đại biểu HĐND tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh; Trần Phan Long – Thị ủy viên, Chánh Văn phòng Thị ủy, đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn. Về phía đại biểu HĐND thị xã có các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Võ Văn Hùng- Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Thị Dung – Ủy viên BTV, Trưởng ban tổ chức thị ủy; Sầm Thị Hợi – Phó trưởng ban pháp chế HĐND thị xã; các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Nghi Thủy; đông đảo bà con cử tri trên địa bàn cùng dự.

 Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Phan Long – Chánh văn phòng Thị ủy thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn đã thông qua một số nội dung quan trọng đến các cử tri, gồm: Dự kiến chương trình kỳ họp thứ IV, HĐND Tỉnh khóa XVIII;  Báo cáo tình hình Phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri Cửa Lò trước, trong và sau kỳ trước đó của HĐND tỉnh.

 Tiếp đó, thay mặt các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Dung – Trưởng ban tổ chức thị ủy đã thông qua các nội dung về: Tình hình Kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của thị xã năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND thị xã VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tới các cử tri; Các vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp 15,16 HĐND thị xã khóa V; kỳ họp thứ 1 HĐND thị xã khóa VI..

 Cũng trong khuôn khổ của buổi tiếp xúc, các cử tri tham dự đều đồng tình và dành sự đánh giá cao trước những kết quả mà tỉnh, thị xã đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, ghi nhận sự nổ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, HĐND các cấp trong việc giữ vững an ninh, chính trị, xây dựng và phát triển chung của tỉnh, thị xã và của địa phương. Bên cạnh đó, cử tri phường Nghi Thủy cũng đã có 13 kiến nghị, đề xuất như: Quan tâm chế độ đến những người tham gia chiến trường B; Vấn đề cấp thuốc khi sử dụng thẻ BHYT; Cần sớm triển khai quy hoạch đất đai trên địa bàn phường; Cần thay đổi luật xử phạt xe điện khi dừng đỗ đón khách; Quan tâm kịp thời hỗ trợ những hộ kinh doanh, tiểu thương, xe điện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19; Vấn đề ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; Cần hỗ trợ dân khi thực hiện cách ly tập trung; Nếu có dự án nâng cấp chợ Hôm thì phải quan tâm tới quyền lợi của tiểu thương kinh doanh tại chợ trên địa bàn; Chỉnh trang hệ thống bó cáp viễn thông đảm bảo mỹ quan đô thị….

 

Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Võ Văn Hùng- Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri phường Nghi Thủy quan tâm trong thẩm quyền cho phép, đồng thời thị xã sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị vượt cấp để trình lên cấp có thẩm quyền và giải quyết cho bà con nhân dân trong thời gian sớm nhất. Cũng tại buổi tiếp xúc, đại diện UBND phường Nghi Thủy cũng đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền của địa phương./.

Nguyễn Hương – Tạ Nhật