Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri phường Nghi Hương

Đăng ngày 23/11/2021

Sáng ngày 23/11, đại biểu HĐND các cấp đã có cuộc tiếp xúc với cử tri phường Nghi Hương. Về phía đại biểu HĐND tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh; Trần Phan Long- Thị ủy viên, Chánh Văn phòng Thị ủy. Về phía đại biểu HĐND thị xã có các đồng chí: Lê Thanh Long- Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Võ Văn Hùng- Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND TX, Trưởng đoàn chỉ đạo thị xã tại phường Nghi Hương; Nguyễn Quang Tiêu, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Nguyễn Hồng Quang- Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc phường Nghi Hương; đông đảo bà con cử tri trên địa bàn cùng dự.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Phan Long thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn đã thông qua một số nội dung quan trọng đến các cử tri, gồm: Dự kiến chương trình kỳ họp thứ IV, HĐND Tỉnh khóa XVIII; Tình hình Kinh tế- Xã hội của tỉnh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri Cửa Lò trước, trong và sau kỳ trước đó của HĐND tỉnh.

 Tiếp đó, thay mặt các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn, ông Nguyễn Bá Soa- Phó chủ tịch Hội CCB thị xã đã thông qua các nội dung về: Tình hình KT-XH, QPAN của thị xã năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp HĐND thị xã trước đó; Dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND thị xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tới các cử tri.

 Cũng trong khuôn khổ của buổi tiếp xúc, các cử tri tham dự đều đồng tình và dành sự đánh giá cao trước những kết quả mà tỉnh, thị xã đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, HĐND các cấp trong việc giữ vững an ninh, chính trị, xây dựng và phát triển chung của tỉnh, thị xã và của địa phương. Bên cạnh đó, cử tri phường Nghi Hương cũng đã có 09 ý kiến với 18 kiến nghị mà cử tri quan tâm về các vấn đề, cụ thể như: Kiến nghị giải quyết các chế độ đối với dân công hỏa tuyến; Việc quy hoạch một số tuyến đường, kênh mương nội khối trên địa bàn; Chế độ chính sách cho cán bộ khối, xóm; Vấn đề vệ sinh môi trường; Chế độ hỗ trợ người lao động tự do, người sản xuất, chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa, xây dựng tại các điểm nằm trong quy hoạch; Chỉnh trang hệ thống bó cáp viễn thông trên trên địa bàn…

 Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Võ Văn Hùng- Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri phường Nghi Hương quan tâm trong thẩm quyền cho phép, đồng thời thị xã sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị vượt cấp để trình lên cấp có thẩm quyền và giải quyết cho bà con nhân dân trong thời gian sớm nhất. Cũng tại buổi tiếp xúc, đại diện UBND phường Nghi Hương cũng đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền của địa phương./.

                                         Phan Thành- Tạ Nhật