Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri Nghi Tân

Đăng ngày 07/11/2023

Sáng 7/11, đại biểu HĐND thị xã Cửa Lò khóa VI đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nghi Tân trước kỳ họp cuối năm 2023. Dự hội nghị có các vị đại biểu HĐND thị xã  bầu ở địa bàn do ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện UBMTTQ VN thị xã, một số phòng ban liên quan, các vị đại biểu HĐND phường và cử tri Nghi Tân.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND thị xã đã thông báo với cử tri Nghi Tân về dự kiến nội dung chương trình, thời gian kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND thị xã khóa 6, HĐND phường khóa XX; Báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội của  thị xã và của phường năm 2023, định hướng năm 2024 cũng như kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị đến HĐND thị xã, phường 10 ý kiến với 15 vấn đề liên quan đến tranh cấp đất đai; Những khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; Cơ quan chức năng nên xem xét lại việc xoá toàn bộ 32 lồng, bè cá  của người dân; Cần khắc phục ngập úng vào mùa mưa lũ; Quan tâm đến xây dựng chợ dân sinh; Bất cập trong việc trả chế độ cho người có công qua tài khoản ngân hàng…

Thay mặt lãnh đạo thị xã, ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những vấn đề liên quan đến địa phương được đại diện UBND phường giải trình trực tiếp tại hội nghị. Đồng thời, tiếp thu các kiến nghị vượt thẩm quyền để trình các cấp liên quan và HĐND thị xã xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Đàm Hiền – Tạ Nhật