Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri phường Nghi Thủy, Thu Thủy, Nghi Hòa và Nghi Tân

Đăng ngày 21/06/2018

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng ngày 21/6, Đại biểu HĐND các cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nghi Thủy.

nthuy

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Trọng Huệ – Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị xã – Đại biểu HĐND bầu tại phường Nghi Thủy thay mặt các đại biểu HĐND các cấp thông báo với cử tri phường về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KT- XH – QP – AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Thông qua kết quả giải quyết 5 kiến nghị của cử tri Nghi Thủy trước kỳ họp thứ 5.

nthuy3

nthuy2

Ngoài ra, cử tri còn được đại diện UBND phường Nghi Thủy báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 trên địa bàn.

nthuy4

nthuy5

nthuy6

Đã có 10 ý kiến với 23 vấn đề đã được cử tri phường Nghi Thủy đề cập trong buổi tiếp xúc, Trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm, đó là: Cần có giải trình rõ ràng về dự án thu hồi đất chợ Hôm; Đối với đường 2B, cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ thi công để người dân ổn định cuộc sống. Dự án của công ty Golden City triển khai không đúng mục đích và nội dung phê duyệt, chính quyền và các ngành liên quan làm rõ. Nhiều cử tri còn đề cập đến vấn đề ô nhiễm môi trường của hệ thống nước thải thị xã…

nthuy7

Tại hội nghị,  bà Nguyễn Thị Dung – Đại biểu HĐND Tỉnh, Phó chủ tịch UBND thị xã giải trình một số kiến nghị của cử tri. Còn những vấn đế vượt thẩm quyền sẽ trình HĐND Tỉnh, HĐND thị xã trong kỳ họp tới và sẽ có văn bản gửi thông báo cho cử tri./.

Cùng ngày, để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa V, và kỳ họp thứ 5 HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng ngày 21/6, Đại biểu HĐND các cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Thu Thủy.

thut1

thut2

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Thu Thủy đã được nghe các nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KT- XH – QP – AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Thông qua kết quả giải quyết 5 kiến nghị của cử tri Thu Thủy trước kỳ họp thứ 5. Ngoài ra, cử tri còn được đại diện UBND phường Thu Thủy báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 trên địa bàn.

thut5

thut6

thut4

Cử tri phường Thu Thủy đã có 9 ý kiến, gồm 7 vấn đề như: Các  nội dung về nước sạch và VSMT ở bãi biển và khu dân cư;  công tác đảm bảo ANTT; vấn đề điện thắp sáng; công tác quy hoạch, xây dựng;  công tác giải tỏa hành lang ATGT; công tác lãnh đạo hoạt động của đội an ninh du lịch… Đặc biệt, cử tri phường Thu Thủy rất quan tâm đến vấn đề xử lý các nguồn điện khi xảy ra sự cố và việc cung cấp điện độc quyền như hiện nay của ngành điện lực…

thut3

Thay mặt đại biểu HĐND Thị xã, ông Nguyễn Đình Hùng – Phó chủ tịch HĐND Thị xã đã giải trình một số vấn đề của tri quan tâm, và những vấn đê vượt thẩm quyền sẽ được trình trong kỳ họp HĐND sắp tới./.

Chiều cùng ngày: 21/6/2018, các vị đại biểu HĐND thị xã Cửa Lò khóa V đã có buổi tiếp xúc với cử tri Nghi Tân. Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò.

tan2

Sau khi nghe đại biểu HĐND Cửa Lò thông báo nội dung dự kiến về kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Cửa Lò khóa V, báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của thị xã trong 6 tháng đầu năm và báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri kỳ họp trước,cử tri phường Nghi Tân đã có 1 số kiến nghị, đề xuất. Trong đó, nội dung trọng tâm là ô nhiễm bụi than, bột đá từ cảng Cửa Lò gây ảnh hướng đến cuộc sống của người dân; Vấn đề nguồn nước sạch của công ty cấp nước Cửa Lò ô nhiễm; Tuyến đường 46 đoạn qua Nghi Tân lưu lượng xe ô tô qua lại lớn nhưng không có điện chiếu sáng nên ban đêm thường xảy ra tai nạn; Cần đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trên địa bàn phường, nhất là bờ kè trước đền Vạn Lộc, hệ thống mương thoát nước các khối.

tan5

tan6

tan7

Cử tri Nghi Tân kiến nghị UBND thị xã phối hợp các cấp ngành liên quan ngăn chặn tình trạng tận diệt trong khai thác hải sản và cần quy định rõ vùng đánh bắt cho từng loại tàu thuyền để bảo vệ nguồn lợi hải sản. Cử tri ở đây cũng đề xuất thị xã quản lý chặt tình trạng thu phí giữ xe ở khu du lịch cao hơn mức quy định, tình trạng “cò” du lịch đang hoành hành làm ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch Cửa Lò. Ngoài ra, cử tri Nghi Tân băn khoăn việc công ty golf biển Cửa Lò bán đất ở và hiện tượng dán quảng cao không đúng nơi quy định ở nhiều khu vực trên địa bàn….

tan8

Ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò thay mặt các đại biểu HĐND thị xã bầu ở địa bàn phường Nghi Tân đã giải trình một số kiến nghị của cử tri; đồng thời tiếp thu những vấn đề vượt thẩm quyền để trình HĐND thị xã trong kỳ hợp thứ 7 này xem xét, giải quyết .

tan3

Cũng trong chiều ngày 21/6, Đại biểu HĐND thị xã Cửa Lò và phường Nghi Hòa đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nghi Hòa.

nhoa

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Nghi Hòa đã được nghe đại diện HĐND thị xã Cửa Lò thông qua nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021, nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – XH – QP – AN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuất của cử tri trong kỳ họp trước. Nghe đại diện UBND phường Nghi Hòa báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong những tháng còn lại.

nhoa1

nhoa2

nhoa6

nhoa7

Cử tri phường Nghi Hòa đánh giá rất cao những kết quả mà thị xã Cửa Lò đã đạt được trong 6 tháng qua. Đồng thời, cử tri đã bày tỏ 6 ý kiến với 23  vấn đề liên quan đến công tác chuyển đổi mục đích sử dựng của các dự án đầu tư trên địa bàn Cửa Lò vẫn còn bất cập; Dự án trọng điểm được xây dựng ở khu vực bãi tắm của phường khi triển khai cần phải mở đường dân sinh để người dân đi lại tắm biển; Trường mầm non hiện đã xuống cấp trầm trọng, cần sớm xây dựng lại; Chất lượng khám, chữa bệnh của Trung tâm y tế Cửa Lò chưa đạt….

Thay mặt HĐND thị xã, ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND Cửa Lò đã giải trình một số kiến nghị của cử tri. Còn những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ trình HĐND thị xã trong kỳ họp tới./.

Mỹ Hạnh, Duy Quý, Đàm Hiền, Thanh Bình, Hữu Lương, Ngọc Ánh