Cựu chiến binh Nghi Thủy hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh” làm sạch biển

Đăng ngày 17/09/2023

Nhằm phát huy vai trò của cựu chiến binh gương mẫu, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường biển, chiều ngày 17/9, hội cựu chiến binh phường Nghi Thủy đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường biển khu vực đường ra bãi tắm.

Nhận thức rằng, biển là hình ảnh đẹp của quê hương, là niềm tự hào của người dân Nghi Thủy khi du khách ghé thăm. Biển cũng cho người dân tôm cá và được làm ngành nghề dịch vụ để phát triển kinh tế, vì vậy, việc xây dựng hình ảnh biển Cửa Lò xanh – sạch – đẹp là trách nhiệm của mỗi người dân, trong đó có vai trò nòng cốt của hội cựu chiến binh. Hơn ai hết, những “Người lính cụ Hồ” luôn tiên phong trên mặt trận này. Trong buổi ra quân, đã có trên 150 cán bộ, hội viên đã tích cực thu gom rác trôi dạt trên biển do những ngày mưa xuống; nhặt vỏ sò, đá nhỏ phân loại và tập kết đúng nơi quy định.

Cùng với việc bảo vệ môi trường biển, các cấp hội chiến binh phường Nghi Thủy cũng được thực hiện bảo vệ môi trường thường xuyên thông qua các mô hình cựu chiến binh tự quản. Hưởng ứng tích cực ngày “Chủ nhật xanh”, Tham gia khơi thông cống rãnh, làm sạch đường làng, ngõ xóm, khu dân cư. Hội còn đảm nhận tổng dọn, cắt tỉa cây xanh, giữ gìn cảnh quan đài tưởng niệm liệt sỹ phường. Duy trì công tác bảo vệ môi trường gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Ông Nguyễn Văn Huệ – Chủ tịch hội cựu chiến binh phường Nghi Thủy cho biết: “Hiện tại, trên địa bàn phường, hội đã thành lập được 6 mô hình cựu chiến binh tự quản tại 6 khối, các cơ sở hội đã tích cực vận động người dân mua thùng rác, tổng dọn vệ sinh khu dân cư; tham gia phát triển kinh tế đồng hành với việc bảo vệ môi trường sống đô thị xung quanh, tạo cảnh quan hấp dẫn để thu hút du khách khi về tham quan và mua sắm tại làng chài Nghi Thủy”.

Thân thiện với môi trường, lan tỏa hình ảnh đẹp để từ đó tạo nên ý thức chung cho nhân dân. Những người lính áo xanh vẫn luôn tận tụy với những việc làm bình dị, ngày càng vun đắp dựng xây quê hương Nghi Thủy luôn giàu đẹp, văn minh và hấp dẫn.

                                                                                Nguyễn Hương