Cửa Lò xây dựng các tour tuyến hút khách dài ngày

Đăng ngày 05/05/2017

Để đạt được mục tiêu thu hút trên 1,8 triệu lượt khách, doanh thu hơn 1.600 tỷ đồng, năm nay, Thị xã Cửa Lò đẩy mạnh xây dựng các tour tuyến du lịch nội thị và phụ cận.

Các đoàn du lịch khảo sát du lịch biển Cửa Lò. Ảnh: Vương Bằng
Các đoàn du lịch khảo sát du lịch biển Cửa Lò. Ảnh: Vương Bằng

Nắm bắt được vai trò của các doanh nghiệp du lịch trong việc xây dựng các tour du lịch, ngày từ đầu mùa, thị xã Cửa Lò đã triển khai phối hợp và đón các đoàn farmtrip trong khu vực và Hà Nội.

Khai trương mùa du lịch năm nay, đã có 60 đơn vị lữ hành trong cả nước tham gia khảo sát các tour, tuyến, các điểm kinh doanh du lịch tại Cửa Lò.

Để khai thác thêm những điểm đến xung quanh đô thị du lịch biển Cửa Lò, tạo các tuyến điểm kết nối với Cửa Lò vốn đóng vai trò trung tâm chính của du lịch của Nghệ An, Cửa Lò cần xây dựng các tour tuyến nội thị và phụ cần xuất phát từ Cửa Lò thông qua liên kết các doanh nghiệp du lịch với doanh nghiệp du lịch tại Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói chung nhằm thúc đẩy việc khai thác tối đa các tour tuyến khi về với Cửa Lò.

Hiện tại, ở Cửa Lò đã manh nha hình thành các tour nội thị và phụ cận với thời gian của các tour phổ biến là trong vòng 1 ngày và 2 ngày, tiêu biểu như tour 1 ngày: Cửa Lò – Đảo Ngư – Sân golf Cửa Lò – chợ điện tử –  Cửa Lò; Cửa Lò – Cảng cá Nghi Tân – 05 cây Thị di sản Việt Nam – Đảo Ngư – Cửa Lò; Cửa Lò – Quê Bác – Chùa Đại Tuệ – Đảo chè – Cửa Lò; Cửa Lò – Quê Bác – Thành phố Vinh – Cửa Lò; Cửa Lò – Sân golf Cửa Lò – Đền thờ Vua Quang Trung – Đền Ông Hoàng Mười – Quảng trường Hồ Chí Minh – Cửa Lò…

Các đoàn khách đến thăm làng nghề sản xuất nước mắm ở Cửa Lò. Ảnh: Vương Bằng.
Các đoàn khách đến thăm làng nghề sản xuất nước mắm ở Cửa Lò. Ảnh: Vương Bằng.

Và tour 2 ngày xuất phát từ Cửa Lò tiêu biểu như tour: Cửa Lò – VQG Pù Mát – Thác Kèm – Suối nước Mọc (Rốn Cô tiên) – Sông Giăng – du lịch cộng đồng –  Truông Bồn – Quê Bác –  Chùa Đại Tuệ – Cửa Lò và tour Cửa Lò – Quê Bác – Đảo chè – VQG Pù Mát – Thác Kèm – Sông Giăng – KDL sinh thái Mường Thanh – Cửa Lò.

Cửa Lò đã kết nối với các công ty lữ hành, các doanh nghiệp du lịch các tỉnh thành với các đơn vị lưu trú, lữ hành, vận chuyển và dịch vụ du lịch Cửa Lò, nhằm đưa các sản phẩm du lịch có chất lượng vào thị trường, hỗ trợ quảng bá và tạo kênh thông tin chung cho các đơn vị du lịch.

Hiện nay, một số các công ty lữ hành đã mở rộng các tour, tuyến du lịch khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn xung quanh bãi biển này.

Bên cạnh đó, việc xây dựng các tour du lịch nội thị và nội vùng phục vụ khách du lịch quốc tế về với Cửa Lò cũng được quan tâm. Trong thời gian qua, Cửa Lò đã thường xuyên chủ động tuyên tuyền quảng bá, tham gia xúc tiến du lịch trong và ngoài nước cùng với tỉnh trong thời gian qua.

Cửa Lò cũng thường xuyên làm tốt công tác bảo vệ môi trường và không phát triển du lịch bằng mọi giá, hướng mục tiêu “Xây dựng đô thị du lịch biển xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, thân thiện, mến khách” để hút khách ở lại dài ngày với Cửa Lò hơn./.

Vương Bằng