Cửa Lò xây dựng các điểm bán hàng tiện ích phục vụ du khách

Đăng ngày 28/05/2018

Thời gian qua, tại nhiều địa điểm ở Thị xã Cửa Lò đã xuất hiện những chiếc máy bán hàng tự động với giá cả đồ uống được bán hợp lý, phục vụ tốt nhu cầu của du khách, mang đến sự trải nghiệm mới… Điều này được đánh giá là điểm nhấn trong việc hình thành văn minh thương mại tại khu du lịch Thị xã Cửa Lò.

td

Không khó khăn để tìm cho mình một chai nước uống, hay một gói bánh để ăn sau khi dạo bộ trên tuyến đường Bình Minh – Thị xã Cửa Lò. Bởi ngay trên khu vực này, đã có các điểm bán hàng tự động dành cho du khách. Với diện tích chỉ 1,2 m², chứa được 300 sản phẩm, được bảo quản ở nhiệt độ 5oC, và ở mỗi sản phẩm bán trong máy đều được đánh số cùng mệnh giá rõ ràng, hỗ trợ những sản phẩm nước giải khát mệnh giá phổ biến 5.000 và 10.000 đồng. Để mua hàng, người dùng đưa tiền mệnh giá được niêm yết với mỗi sản phẩm và lựa chọn số hiệu sản phẩm muốn mua, chỉ mất thao tác từ 3 đến 5 giây, là đã có sản phẩm trên tay.

td3

Chị Ứng Thị Nụ- Du khách đến từ Hà Nội cho biết: “Thị xã Cửa Lò em thấy sạch thoáng và cái dịch vụ này thì ít nhìn thấy ở 1 số khu du lịch, và giá thì áp với khách du lịch bọn em. Em thấy tiện, giá cả thì không phải là đắt mà phù hợp.”

td5

Mặc dù chỉ mới hoạt động trong thời gian ngắn nhưng các điểm bán hàng tiện ích này đã thu hút được người dân và du khách tham gia. Không chỉ có thao tác nhanh gọn, mà tại các điểm bán hàng tự động này việc mua bán có thể diễn ra bất cứ thời gian nào, mỗi máy bán hàng tự động như một quầy hàng nhỏ không cần nhân viên bán hàng, nên tiết kiệm chi phí đáng kể. Đặc biệt là đảm bảo được giá cả cho người tiêu dùng.

td6

Ông Nguyễn Bá Hoàn- Giám đốc công ty Cổ phần đầu tư và thương mại VVM chi nhánh Nghệ An cho biết:  

“Chúng tôi mong muốn mang lại phong cách mua hàng hoàn toàn mới và thông minh, đồng thời bảo vệ mang lại cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, và mang lại an toàn vệ sinh môi trường cũng như là mĩ quan đô thị. Thứ hai nữa là có thể phục vụ du khách du lịch 24/24, ví dụ như buổi tối, khách hàng có thể mua hàng thoải mái.”

td8

Hiện nay, trên toàn địa bàn thị xã có 13 điểm bán hàng tự động do hai đơn vị đó là công ty cổ phần truyền thông và giải pháp thông minh chi nhánh Nghệ An có 5 điểm và Công ty cổ phần đầu tư và thương mại VVM có 8 điểm. Với chi phí lắp đặt mỗi máy khoảng 70 triệu đồng và số hàng trị giá trên 3 triệu đồng,  xung quanh có camera theo dõi nhằm bảo đảm an toàn cho du khách cũng như máy bán hàng. Điều này không chỉ tạo thuận lợi cho du khách khi mua hàng không bị nâng ép giá, mà còn tạo ấn tượng tốt cho du khách về một Cửa Lò văn minh, thân thiện và hiện đại. Đây cũng là mục tiêu hướng tới trong phát triển đô thị du lịch biển Cửa Lò. Ông Phan Công Đối- Trưởng phòng Quản lý đô thị – UBND Thị xã Cửa Lò cho biết:“Trong thời gian vừa qua thì hệ thống bán hàng tự động này đã hoạt động hiệu quả và phục vụ khách du lịch rất chi là tốt trên địa bàn. Trong thời gian tới thì Thị xã sẽ tập trung quy hoạch các điểm bán hàng tự động phù hợp cũng như tạo mọi thuận lợi để các nhà có dịch vụ này triển khai lắp đặt đảm bảo tốt nhất phục vụ khách du lịch.”

td9

Có thể thấy, bước đầu máy bán hàng tự động đã góp phần tích cực thay đổi thói quen mua sắm của một bộ phận người dân, đặc biệt là phục vụ thiết thực cho nhu cầu của du khách. Và trong thời gian tới, nếu phát huy được những ưu điểm, máy bán hàng tự động được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm nhấn thương mại hiện đại, văn minh tại đô thị du lịch biển Cửa Lò./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh