Tặng sổ BHXH cho 10 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Nghi Tân

Đăng ngày 31/05/2022

Chiều ngày 31/5, BHXH thị xã Cửa Lò phối hợp với phường Nghi Tân tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tặng sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn. Dự hội nghị có các ông: Nguyễn Đình Ngọc – Giám đốc BHXH thị xã; Trần Văn Thế – GĐ Trung tâm y tế thị xã; Nguyễn Văn Dần – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò cùng lãnh đạo địa phương và các tổ chức đoàn thể phường.

BHXH, BHYT là hai chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội. Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT. Đối với Cửa Lò, toàn thị xã đã có trên 50.000 người tham gia BHYT và trên 8.000 người tham gia BHXH (trong đó có 2.300 người tham gia BHXH tự nguyện). Thời gian gần đây, số người tham gia BHXH tăng rất nhanh; Riêng trong tháng 5/2022, đã có trên 300 người đã đăng ký than gia BHXH tự nguyện. Để giúp người dân phường Nghi Tân nắm rõ thêm về BHXH và BHYT, tại buổi tuyên truyền, đại diện BHXH thị xã Cửa Lò đã truyền đạt một số nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, như: Đối tượng tham gia, thủ tục tham gia cũng như đi sâu phân tích quyền lợi và chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, hội nghị cũng dành thời gian để giải đáp thắc mắc của người dân khi tham gia các chính sách này.

 

Ngay trong khuôn khổ hội nghị tuyên truyền, thực hiện “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT” cho người có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Nghệ An, BHXH thị xã và UBND phường Nghi Tân đã làm cầu nối để Trung tâm Y tế thị xã trao tặng sổ BHXH cho 10 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Đàm Hiền – Duy Quý