Cửa Lò trước giờ giao lưu nối vòng tay biển năm 2015

Đăng ngày 03/06/2015

zgiao3

Giao lưu “Nối vòng tay biển” lần thứ 11 năm 2015 có sự tham gia của 12 đơn vị đó là Ban thời sự VTV1 Đài truyền hình Việt Nam, kênh VOV đài tiếng nói Việt Nam, đài PTTH Tuyên Quang, Lâm Đồng, Thái Bình, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Giang, Quảng Trị và đài PT-TH Nghệ An.Nhà báo Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Đài PT- TH Bắc Giang cho biết:“Đài Bắc Giang lần này tham gia với nội dung, thứ nhất là tham gia các hoạt động nghiệp vụ tuyên truyền cho phát triển kinh tế- xã hội, du lịch Cửa Lò, thứ hai là tham gia người dẫn chương trình, thứ ba là tham gia các tiết mục văn hóa, văn nghệ để quảng bá văn hóa của địa phương Bắc Giang với bạn bè trong khu vực và cả nước. Đặc biệt là truyên truyền văn hóa quan họ- văn hóa phi vật thể di sản của thế giới”

zgiao1

 Nhà báo Nguyễn Thế Dũng  – Giám đốc Đài PT- TH Bắc Giang

Trong thời gian diễn ra chương trình giao lưu, các đơn vị tham gia sẽ tiến hành thăm quan 1 số di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Nghệ an, như thăm quan chùa đảo Ngư và tặng quà Bộ đội đảo Ngư. Thăm quan trại bò sữa và sản xuất sữa theo công nghệ cao của tập đoàn TH. Giao lưu quần vợt nối vòng tay biển. Phối hợp giới thiệu về các điểm du lịch, về dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh.  Hội thảo về sản xuất, trao đổi chương trình và tuyên truyền về du lịch Cửa Lò, du lịch của các địa phương, đơn vị.Làm các phóng sự phản ảnh về du lịch Cửa Lò tham gia giải báo chí viết về du lịch Cửa Lò năm 2015. Đây là dịp để quảng bá tiềm năng du lịch Nghệ An nói chung và du lịch biển Cửa Lò nói riêng với bạn bè gần xa, mở rộng giao thương, cầu nối đưa du lịch phát triển toàn diện. Nhà báo Lưu Thị Thanh Hương, Phóng viên Đài PT- TH Lạng Sơn nói:Qua các lần tham gia chương trình nối vòng tay biển chúng tôi đã đem đến những làn điệu dân ca và các động nghiệp các tỉnh bạn, cũng như tỉnh Nghệ An sản xuất cá clip, các phóng sự, quảng bá đất và người cũng nền văn hóa của các địa phương. Qua những lần tham gia như thế này thì chúng tôi đã hiểu hơn về quê hương của Bác từ đó chúng tôi có những kiến thức để xây dựng cho mình một chương trình, giới thiệu về âm nhạc, về văn hóa các chương trình bản tin thời sự cũng như các phóng sự giới thiệu về con người xứ Nghệ”.

zgiao2

 Nhà báo Lưu Thị Thanh Hương – Phóng viên Đài PT- TH Lạng Sơn

Giao lưu nối vòng tay biển lần thứ 11 năm 2015 sẽ khai mạc vào tối 06/6/2015 tại Quảng trường Bình Minh thị xã Cửa Lò với nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc của các vùng miền và được truyền hình trực tiếp trên sóng NTV, VTC và Đài PT-TH các tỉnh, thành phố trong cả nước.Đến giờ phút này, UBND thị xã và Đài PTTH Nghệ An cơ bản đã hoàn tất chuẩn công tác chuẩn bị cho giao lưu nối vòng tay biển lần thứ 11 năm 2015./.

                                        Thanh Bình- Tạ Nhật