Cửa Lò triển khai tổ chức Lễ cầu siêu- thắp nến tri ân, Hội Hoa đăng, Khinh khí cầu

Đăng ngày 01/07/2022

Sáng ngày 1/7, dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch UBND Thị xã Hoàng Văn Phúc, UBND Thị xã Cửa Lò tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và ngày hội Hoa đăng, Khinh khí cầu năm 2022. Dự cuộc họp có đại diện các phòng, ban, ngành, đơn vị và 3 phường Nghi Hương, Nghi Hải và Nghi Thu.

Theo kế hoạch Lễ hội cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ sẽ được tổ chức ngày 14/7( ngày 16/6 năm Nhâm Dần) tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thị xã; Ngày hội Khinh khí cầu dự kiến 3 ngày, chính thức 2 ngày 15,16/7/2022 (17,18/6 âm lịch) dự phòng ngày 17/7/2022; Hội hoa đăng sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 16/7/2022 (18/6 âm lịch). Đây là những sự kiện nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày du lịch Việt Nam 9/7 và kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền quảng bá các sản phẩm du lịch, các hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi giải trí mới…Đặc biệt, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, tri ân các bậc anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                                                                                                                                                                                                               

Tại cuộc họp, căn cứ chức năng nhiệm vụ của các phòng, ban, ngành, đơn vị và phường liên quan, UBND Thị xã đã được phân công nhiệm vụ cụ thể thực hiện, trong đó, chú trọng đến công tác tổ chức các hoạt động cụ thể.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đ/c Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh: Đây là những sự kiện lớn, lần đầu tiên được thị xã Cửa Lò tổ chức, để các nội dung này diễn ra thành công và đúng theo kế hoạch đề ra, đồng chí đề nghị các phòng ban, ngành, đơn vị và các phường có liên quan phải tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là phải hoàn thành nhanh các phần việc được giao nhưng phải đảm bảo các yêu cầu đề ra./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý