Cửa Lò triển khai nhiệm vụ du lịch năm 2022

Đăng ngày 04/04/2022

Nâng cao chất lượng điểm đến là vấn đề cốt lõi trong thu hút khách du lịch là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thị xã Doãn Tiến Dũng tại hội nghị triển khai nhiệm vụ du lịch năm 2022 vào sáng ngày 4/4. Tham dự hội nghị có các đ/c Phó chủ tịch HĐND, UBND, trưởng các phòng ban ngành liên quan và gần 100 cơ sở lưu trú của 2 phường Thu Thủy và Nghi Thủy.
Tính đến tháng 3/2022 trên địa bàn Thị xã có 299 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó Nghi Thủy và Thu Thủy có 152 cơ sở. Xác định hoạt động kinh doanh lưu trú đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch, góp phần tạo nên thương hiệu cho du lịch Cửa Lò nên trong những năm qua Thị xã rất quan tâm đến hoạt động của các cơ sở này. Đặc biệt năm 2022 khi du lịch được khôi phục và mở cửa trở lại, các cơ sở lưu trú trên địa bàn sẽ phải khắc phục khó khăn chỉnh trang để chuẩn bị đón khách trở lại.
Tại hội nghị, đại diện các cơ sở cũng đã nêu lên những tâm tư nguyện vọng của mình, trong đó tập trung đến các vấn đề về cơ sở hạ tầng  môi trường du lịch, an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh…Đặc biệt là những khó khăn cần được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương trong năm du lịch 2022 này.
Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Chủ tịch UBND Thị xã Doãn Tiến Dũng nhấn mạnh: Năm 2022 là một năm hết sức khó khăn để phục hồi du lịch, tuy nhiên chúng ta cần phải triển khai thật tốt để để đạt kết quả cao nhất, muốn vậy không chỉ có vai trò của chính quyền địa phương, mà mỗi một cơ sở lưu trú, mỗi một cá nhân kinh doanh du lịch cần phải tập trung xây dựng, chỉnh trang cơ sở hạ tầng, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp, làm tốt công tác phòng chống dịch…Điều đặc biệt quan trọng nhất mà đồng chí chủ tịch UBND Thị xã đề xuất với các cơ sở kinh doanh là phải nâng cao chất lượng của các hoạt động du lịch sẽ là vấn đề cốt lõi trong thu hút khách, và đảm bảo nguồn thu trong kinh doanh dịch vụ của mình, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.
                Mỹ Hạnh – Duy Quý