Cửa Lò triển khai hoạt động kinh tế tập thể năm 2019

Đăng ngày 16/01/2019

Chiều ngày 16/1, UBND thị xã Cửa Lò họp Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đ/c Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì. Đại diện các phòng ban, cơ quan, tổ chức đoàn thể, chủ tịch UBND phường và các làng nghề cùng dự. 

kt

Trên địa bàn thị xã Cửa Lò hiện có 5 tổ hợp tác, 12 hợp tác xã trong đó chỉ có hợp tác xã sản xuất và dịch vụ sông Lam cùng 5 quỹ tín dụng nhân dân phường đang hoạt động có hiệu quả. Hàng năm, ngoài tổ chức các lớp tập huấn, dạy nghề thị xã Cửa Lò còn hỗ trợ kinh phí cho các hợp tác xã, tổ hợp tác khi tham gia các hội chợ. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể, ban ngành, địa phương liên quan còn hỗ trợ về thủ tục hành chính và tín chấp vay vốn đầu tư phát triển sản xuất xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, một số hợp tác xã hoạt động cầm chừng, thiếu đầu ra sản phẩm và chưa có những sản phẩm mới mang tính đột phá.

kt5

kt1

kt3

kt4

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và tồn tại trong năm qua, các đại biểu tập trung thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019; kiện toàn Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể và thông qua kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Phát triển 15.000 hợp tác xã, liên minh hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020” trên địa bàn thị xã Cửa Lò./.

                                                                            Hữu Lương – Ngọc Ánh