Cửa Lò triển khai công tác vận hành dự án thoát nước thải giai đoạn 1.

Đăng ngày 23/09/2020

Chiều ngày 23/9, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội nghị chấn chỉnh và xử lý các tồn tại, hạn chế trong phòng chống thiên tai và triển khai công tác vận hành dự án thoát nước thải giai đoạn 1. Chủ trì hội nghị có ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã.

Cơn bão số 5 vừa qua tuy không ảnh hưởng đến thị xã, nhưng mưa lớn kéo dài đã làm ngập cục bộ và mất điện tại một số nơi trên địa bàn. Trước tình trạng trên thị xã đã yêu cầu các đơn vị, ban, ngành liên quan rút kinh nghiệm để chấn chỉnh công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào công tác chặt tỉa cây xanh, khơi thông cống rãnh… hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đối với công tác triển khai vận hành dự án thoát nước thải giai đoạn I, thì theo số liệu thống kê của Ban quản lý các Dự án đầu tư xây dựng thị xã, hiện nay toàn thị có 258 hộ dân phải đấu nối hệ thống xả thải vào mạng cấp I của thị xã với 09 tuyến đường có liên quan. Sau khi có chủ trương này thì Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội cùng các phường: Thu Thủy, Nghi Thu và Nghi Hương đã chia thành nhiều nhóm, nhiều tổ đi tuyên truyền, vận động nhân dân tự bỏ kinh phí để đấu nối hệ thống xả thải vào mạng cấp I của thị xã. Tuy nhiên, hiện vẫn có trên 200 trường hợp chưa đấu nối. Khó khăn nhất đó là một số điểm có đường ống đấu nối kéo dài, kinh phí bỏ ra đấu nối cao.

Kết luận tại hội nghị, ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động sâu rộng đến người dân, nhất là phải có chế tài để xử lý đối với những trường hợp cố tình chây lì; Rà soát lại danh sách cụ thể, chi tiết và sớm cung cấp bản thiết kế có thẩm định phù hợp với từng hộ dân. Riêng đối với UBND các phường cần tổ chức họp dân chưa đấu nối tiếp tục thực hiện đấu nối…

Đàm Hiền – Duy Quý