Cửa Lò: Trên 1.900 người tham gia Lễ phát động“ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”

Đăng ngày 15/04/2022

Sáng ngày 15/4/2022, tại Quảng trường Bình Minh – Thị xã Cửa Lò, UBND Thị xã Cửa Lò phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022. Dự lễ có các đ/c Dương Đình Chỉnh, TUV – Thường trực BCĐ liên ngành ATTP Tỉnh – Giám đốc Sở y tế, lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, đại diện các huyện, thành thị. Về phía Thị xã có đ/c Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ – Chủ tịch HĐND Thị xã, Nguyễn Quang Tiêu – Uỷ viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ, Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan và 1.900 cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh sinh viên trên địa bàn Thị xã.

Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản, thực phẩm trong tình hình mới” tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 sẽ được triển khai thực hiện từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022. Xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, mở rộng quan hệ hội nhập của Quốc gia hay địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, TUV – Thường trực BCĐ liên ngành ATTP Tỉnh – Giám đốc Sở y tế nhấn mạnh: Năm 2021, trên địa bàn Tỉnh chỉ xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm có 5 người mắc, không có trường hợp tử vong và không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra từ 30 người mắc trở lên. Đây là thành quả nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân. Chính vì vậy, trong thời gian tới, không chỉ là trong tháng hành động các đơn vị trong ngành y tế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền VSATTP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm như pháp luật đã quy định.

Phát biểu hưởng ứng tại “ Tháng hành động” Phó Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò Hoàng Văn Phúc đã cam kết chỉ đạo, triển khai quyết liệt công tác ATTP, đồng thời cũng kêu gọi người dân hãy vì sức khoẻ của mình và mọi người không sản xuất, chế biến, tiêu thụ thực phẩm độc hại, góp phần giữ vững, phát triển thương hiệu du lịch Cửa Lò nói riêng và kinh tế xã hội tỉnh nhà nói chung.

Dịp này, đại diện cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thị xã Cũng đã phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động”./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật