Cửa Lò trao tặng công trình thanh niên tu sửa cột cờ Tổ quốc tại Đảo Mắt

Đăng ngày 01/07/2022

Trong 2 ngày 30/6 và 1/7, Thị đoàn Cửa Lò đã có chuyến thăm và trao tặng công trình thanh niên tu sửa cột cờ Tổ quốc tại Đảo Mắt. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Đại diện Ban chỉ huy quân sự thị xã; Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy; Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An…

Cột cờ đảo Mắt là công trình ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền lãnh thổ, biển đảo Việt Nam, tuy nhiên dưới sự khắc nghiệt của nắng gió, mưa bão đã ảnh hưởng đến công trình khiến nhiều hạng mục của cột cờ đã xuống cấp. Trước tình hình đó, Thị đoàn Cửa Lò gửi thư kêu gọi vận động để tu sửa cột cờ được là gần 70 triệu đồng. Trong chuyến công tác này,  số tiền nói trên đã được BTV thị đoàn Cửa Lò trao tận tay cho cán bộ, chiến sỹ Đảo Mắt để thực hiện công trình thanh niên tu sửa cột cờ Tổ quốc. Dịp này, Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An cũng trao tặng cán bộ, chiến sỹ Đảo Mắt 01 bộ máy in.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn TNCS HCM thị xã Cửa Lò phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và thi đấu bóng chuyền với cán bộ, chiến sỹ Đảo Mắt.

Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa của tuổi trẻ Cửa Lò hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Thiết thực chào mừng đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Cửa Lò lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

                                                                   Nguyễn Hương – Tạ Nhật