Cửa Lò tổng kết, trao giải hội thi nhà nông đua tài năm 2022

Đăng ngày 17/06/2022

Sáng 17/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch Hội nông dân thị xã, Hội nông dân Cửa Lò đã tổng kết, trao giải hội thi “nhà nông đua tài thị xã Cửa Lò năm 2022”.

Hội thi “nhà nông đua tài thị xã Cửa Lò năm 2022” có 7 đội, đại diện cho các phường trên địa bàn tham gia. Các đội trải qua 3 phần thi bằng hình thức sản xuất video clip thể hiện 3 nội dung gồm: Lời chào nông dân, góc nhìn nhà nông và chợ làng 4.0.

Ở phần thi Lời chào nông dân, bằng hình thức hát, múa, thơ ca, các đội sẽ giới thiệu về thành phần của đội thi; về hoạt động hội; phong trào nông dân địa phương và thành phần của đội thi. Ở phần thi góc nhìn nhà nông, các đội thi thuyết trình về các chủ đề như: ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, chăn nuôi, xây dựng sản phẩm OCOP, xây dựng đô thị văn minh. Còn ở phần thi chợ làng 4.0, các đội giới thiệu về những sản phẩm nông, ngư nghiệp đặc trưng của địa phương.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội đã tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, thu hút sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương.

Kết quả, Hội nông dân Nghi Thu đạt giải nhất, giải nhì thuộc về Nghi Thủy, đồng giải ba là Thu Thủy và Nghi Hương; các đơn vị Hội nông dân Nghi Hòa, Nghi Hải và Nghi Tân đạt giải khuyến khích.

Thông qua hội thi này nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đây cũng là diễn đàn thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội nông dân trong việc nhà nông đua tài phát triển kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh.

           Hữu Lương – Ngọc Ánh