Cửa Lò tổng kết phong trào thi đua yêu nước người cao tuổi

Đăng ngày 22/04/2015

ctto

Toàn cảnh hội nghị

ctd

Ông Hoàng Hải Đăng chủ tịch Hội người cao tuổi TX Cửa Lò phát biểu tại hội nghị

ctt

Các đại biểu dự hội nghị

Sau khi ôn lại truyền thống của Hội người cao tuổi Việt Nam sau 20 năm thành lập và phát triển, Hội người cao tuổi Cửa Lò đã đánh giá kết quả qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”. Trên lĩnh vực kinh tế, mặc dầu tuổi cao nhưng hiện tại có 70% hội viên người cao tuổi tham gia. Đặc biệt, những cụ làm chủ các nhà hàng, khách sạn, ngoài tạo việc làm cho hàng chục lao động, mỗi cụ còn có nguồn từ 200 – 300 triệu đồng/năm.

ctl

Ông Phan Công Lưu Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu

Bên cạnh đó, các cụ còn gương mẫu đi đầu và vận động con cháu cùng nhân dân thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, tích cực tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống các tệ nạn xã hội và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, người cao tuổi Cửa Lò còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn. Nhiều cụ thực sự trở thành những tấm gương sáng cho con cháu học tập.

Ghi nhận những nổ lực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” giai đoạn 2010 – 2015, Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, UBND thị xã và Hội người cao tuổi Cửa Lò đã tặng bằng khen, giấy khen cho 1 số tập thể, cá nhân xuất sắc.

ctk2

ctk

ctk1

 Hữu Lương