Cửa Lò: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2015

Đăng ngày 10/11/2015

 tuyenchonquan

Năm 2015, nhờ làm tốt công tác đăng ký, quản lý chặt chẽ thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ của TX Cửa Lò được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đúng luật đảm bảo sự công bằng xã hội. Toàn TX Cửa Lò có gần trên 2,6 ngàn thanh niên tuổi từ 18- 25 trong diện sẵn sàng nhập ngũ. Trong đó phát lệnh gọi 365 thanh niên, qua các bước khám tuyển sức khỏe, xét duyệt chính trị, kết quả có 105 thanh niên trúng tuyển đạt gần 100% so với số gọi khám.

Việc tổ chức giáo nhận quân được thực hiện đúng luật, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm và giao nhận quân đúng thời gian, đủ quân số chỉ tiêu giao là 50 tân binh, đảm bảo chất lượng cao. Đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt với đơn vị nhận quân, quan tâm động viên thanh niên hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự. Kết hợp với Trung tâm dạy nghề hướng nghiệp cho quân nhân khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương có việc làm kịp thời.

Hội nghị cũng đã nêu ra những tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm cho công tác tuyển quân năm 2016.

odung

Kết luận hội nghị đ/c Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự-  Chủ tịch UBND TX, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2014. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tuyển quân năm 2016.

tuyenchonquan1

Dịp này Có 3 tập thể và 6 cá nhân được chủ tịch UBND TX tặng giấy khen vì có thành tích tốt trong công tác tuyển quân năm 2015./.

                                                                                            Thanh Bình- Tạ Nhật