Cửa Lò tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Đăng ngày 08/11/2018

Chiều ngày  8/11, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

tc

Năm 2018, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thị xã Cửa Lò triển khai chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ và công khai. Trong năm, thị xã đã bàn giao 42 thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, đạo đức cho Vùng 2 Cảnh sát biển, bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và công an tỉnh. Đạt 93,4% chỉ tiêu; Trong đó, các phường hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân, gồm: Nghi Thủy, Nghi Tân và Nghi Hòa. Năm 2019, thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu giao quân đủ số lượng, đảm bảo chất lượng và sẽ giao đúng thời gian quy định.

tc1

tc2

tc5

tc9

tc6

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn; Đồng thời thảo luận những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, như: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức trong thanh niên và nhân dân về nhiệm vụ Quốc phòng, nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc và Luật nghĩa vụ quân sự; Kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự; Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với công dân nhập ngũ; Xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với các trường hợp trốn, chống khám và chống lệnh gọi nghĩa vụ quân sự.

tc7

tc8

Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò đã trao giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2018./.

Đàm Hiền – Thanh Bình