Cửa Lò tổng kết công tác PCTT-TKCN, công tác Lâm nghiệp năm 2020

Đăng ngày 12/04/2021

Chiều ngày 12/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã, Cửa Lò đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT- TKCN và công tác Lâm nghiệp năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Võ Văn Hùng- Phó chủ tịch UBND thị xã; Phạm Văn Thái- Hạt trưởng hạt kiểm lâm Vinh- Cửa Lò; đại diện lãnh đạo các ban ngành thị xã liên quan và 7 phường cùng tham dự. 

Trong năm 2020, thiên tai bão lũ có nhiều diễn biến phức tạp. Địa bàn thị xã Cửa Lò chịu sự ảnh hưởng gián tiếp của 2 cơn bão (số 7 và số 9), không khí lạnh gây mưa to trên diện rộng, kết hợp với triều cường dâng cao, sóng to làm hệ thống kè biển, đường dạo bộ ven biển bị sạt lỡ, hư hỏng nặng. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm thị xã đã làm tốt công tác chỉ đạo UBND các phường xây dựng phương án PCTT- TKCN năm 2020 đúng sát với thực tế, phù hợp với tình hình địa phương; thống kê, rà soát và lập phương án phòng chống thiên tai, bão lũ đối với các công trình xây dựng trên địa bàn thị xã; chỉ đạo tổ chức nạo vét kênh mương tiêu úng trên toàn địa bàn, nhất là những vùng có nguy cơ ngập úng cao… nên đã hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đối với công tác Lâm nghiệp: Thị xã Cửa Lò hiện có 111,1ha đất có rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có 36,58ha rừng phòng hộ và 0,14ha rừng sản xuất. Trong năm 2020, thị xã đã có nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Các lực lượng đã có sự phối kết hợp chặt chẽ trong công tác diễn tập PCCC, tổng dọn thực bì, xây dựng đường cản lửa cùng với đó ý thức của người trong công tác Phòng chống cháy rừng ngày càng được nâng cao nên trong năm qua công tác an ninh bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng của thị xã được giữ vững. Tình trạng khai thác rừng, chuyển đổi mục đích sử dụng trái phép, việc mua, bán, vận chuyển, kinh doanh lâm sản, động vật rừng được kiểm soát.

Tại hội nghị, các đơn vị liên quan đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho công tác PCTT- TKCN và Lâm nghiệp của thị xã trong năm 2021. Đồng thời, các đại biểu tham dự cũng đã tiến hành thảo luận những ưu điểm, hạn chế nhằm đưa công tác PCTT- TKCN và Lâm nghiệp của thị xã sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong năm 2021.

Dịp này UBND thị xã Cửa Lò đã khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT-TKCN năm 2020; 02 cá nhân và 02 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020./.

Phan Thành- Tạ Nhật