Nghi Hải tổ chức lễ hội cầu ngư năm 2018

Đăng ngày 28/04/2018

Tối ngày 27/4/2018, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò đã tổ chức lễ hội cầu ngư lần thứ 7 năm 2018 và phát động ra quân đánh cá vụ nam. Đồng chí Doãn Tiến Dũng- Phó bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND TX tham dự và đánh trống khai hội.

caa

cau1

Lễ hội cầu ngư truyền thống phường Nghi Hải năm 2018 được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/4/2018 với 2 phần: Phần lễ được phục dựng đúng theo truyền thống, gồm Lễ tế tại Đền Làng Hiếu, lễ phùng nghinh trên biển nhằm thể hiện lòng tôn kính với vị thần của biển cả, là dịp để cộng đồng ngư dân tưởng nhớ công đức của các vị tiền hiền, thắt chặt tình đoàn kết của ngư dân vùng biển. Phần hội là những hoạt động văn hóa, văn nghệ mang tính cộng đồng, phù hợp với cư dân vùng biển, đua thuyền truyền thống, bóng chuyền hơi.

cau2

cau3

cau11

Lễ hội cầu ngư được tổ chức 2 năm 1 lần vào trung tuần tháng 3 âm lịch, đây là một hoạt động văn hóa tâm linh mang đậm bản sắc và có ý nghĩa đạo lý uống nước nhớ nguồn đã có từ bao đời của người dân vùng biển nói chung và người dân phường Nghi Hải nói riêng.

Dịp này, Hội nông dân và ngư dân phường Nghi Hải, TX cửa Lò đã phát động và hưởng ứng ra quân đánh bắt cá vụ Nam năm 2018. Thông qua các hoạt động của lễ hội nhằm tạo tâm thế để ngư dân vững tin bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc./.

                                                   Thanh Bình- Duy Quý