Cửa Lò tổ chức hội thi “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò”.

Đăng ngày 26/04/2022

Chiều ngày 26/4, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân và Liên đoàn lao động thị xã tổ chức hội thi “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò”. Về dự phía tỉnh có các đồng chí: Hoàng Văn Minh – Trưởng ban tuyên giáo-Hội nông dân tỉnh; Phan Thị Anh Tâm – Uỷ viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo chính sách pháp luật-Hội LHPN tỉnh. Đại biểu thị xã có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư thị uỷ; Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – Uỷ viên BTV, Trưởng ban dân vận thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQ thị xã;Võ Văn Hùng – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban tổ chức hội thi; Đại diện các phòng, ban, đơn vị; Lãnh đạo các phường, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị tài trợ cùng đông đảo nhân dân và du khách tới xem và cổ vũ.

Toàn cảnh hội thi

Hội thi “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò” năm nay thu hút 11 đội tham gia đến từ 7 phường và 4 khách sạn: Summer, Mường Thanh, Ánh Dương và Lan Châu. Các đội tham gia 2 phần thi bao gồm chế biến trong thời gian 90 phút và phần thi thuyết trình trong 5 phút.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Từ những đôi tay khéo léo, tinh tế, các đầu bếp đã có nhiều sáng tạo trong cách trưng bày, chế biến tạo ra những món ăn đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng và có ý tưởng sáng tạo trong sản phẩm. Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho các đội đạt giải trong dịp tổng kết tuần lễ du lịch Cửa Lò vào tối 29/4 sắp tới.

Nguyên liệu chế biến các món ăn của các đơn vị được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Các món ăn được trình bày đẹp, hấp dẫn còn rất tươi ngon đảm bảo đầy đủ dưỡng chất

Phần thi thuyết trình cho từng món ăn của phường Nghi Hải

Các món ăn được trình bày ngon, đẹp hấp dẫn,  Ban giám khảo sẽ rất khó để chọn ra đơn vị đạt giải nhất.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhằm chào mừng khai trương du lịch Cửa Lò năm 2022, là dịp để nâng cao kỹ năng tay nghề của các đầu bếp để phục vụ phát triển du lịch, cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh về những nét văn hoá ẩm thực hấp dẫn của Cửa Lò.

                                                      Nguyễn Hương – Ngọc Ánh