Cửa Lò: Tiếp nhận hỗ trợ người nghèo từ hội đồng hương Nghi Lộc – Cửa Lò.

Đăng ngày 28/11/2020

Chiều 28/11, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã đã tiếp nhận xây dựng nhà đại đoàn kết và hỗ trợ người nghèo từ hội đồng hương Nghi Lộc – Cửa Lò khu vực phía nam. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – Trưởng ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Cửa Lò; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tại buổi tiếp nhận, Tiến Sỹ Nguyễn Đình Trung – Viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân cấp cao thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội đồng hương Nghi Lộc – Cửa Lò khu vực phía nam đã thể hiện sự chia sẻ tấm lòng của những anh chị em xa quê hương tới miền Trung trong đó có Nghệ An – Hà Tĩnh là 02 tỉnh chịu ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt; Hội đã phát động phong trào “Hướng về miền trung thân yêu” nhằm giúp đỡ đồng bào, đồng hương quê mình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo thị xã và những người dân được nhận quà tặng, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn đã đến thị xã Cửa Lò để gặp gỡ, chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn. Khẳng định thị xã Cửa Lò trong những năm qua luôn quan tâm chăm sóc người nghèo, đợt hỗ trợ lần này thật đáng trân quý để cùng góp sức chung tay chia sẻ một phần gánh nặng cuộc sống cho những người kém may mắn trong cuộc sống, làm cho tình người được gắn kết và ấm áp hơn bao giờ hết.

Tại thị xã Cửa Lò, hội đồng hương Nghi Lộc – Cửa Lò khu vực phía nam đã đến để trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Thụy ở khối Đoàn kết, phường Nghi Thủy với số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng. Trên tinh thần đến trực tiếp để gặp gỡ chia sẻ, đoàn đã đến trao tặng mỗi suất quà 5 triệu đồng cho 20 hộ là những hộ nghèo, đơn thân, khuyết tật, già cả, neo sơn, mồ côi tại các phường trên địa bàn thị xã./.

                                                      Nguyễn Hương – Tạ Nhật