Cửa Lò thông qua danh mục đặt tên đường đợt 2 

Đăng ngày 13/05/2021

Chiều 13/5, UBND Thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị thông qua danh mục đặt tên đường trên địa bàn thị xã đợt 2. Các đồng chí: Bùi Công Vinh – Phó giám đốc Sở văn hóa và thể thao; Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì. Đại diện phòng quản lý di sản Sở văn hóa và thể thao, các thành viên tổ thư ký đặt tên đường, đại diện các phòng, ban, đơn vị thị xã; chủ tịch, phó chủ tịch UBND các phường tham dự.

 Qua khảo sát của đơn vị tư vấn, toàn thị xã hiện có 68 tuyến đường đáp ứng các tiêu chí để đặt tên. Trong đó chiều rộng mặt đường từ 5-7m có 41 tuyến, từ 8-10m có 15 tuyến và trên 10m có 12 tuyến đường.
Sau khi nghe đơn vị tư vấn giới thiệu các tuyến đường, các đại biểu đã thảo luận tiêu chí để đặt tên, chẳng hạn như đặt tên trước số sau hay giảm tiêu chí về chiều dài của tuyến đường. Cũng tại hội nghị này đại diện một số phường đề xuất bổ sung thêm một số tuyến đường để đặt tên.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã nêu rõ việc đặt tên đường phải đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân và các tiêu chí của đô thị du lịch biển. Do đó, đơn vị tư vấn và UBND các phường cần phối hợp, lựa chọn các danh nhân đặt tên đường sao cho phù hợp với lịch sử, văn hóa cũng như nguyện vọng của người dân địa phương. Phó chủ tịch UBND thị xã cũng nhất trí với đề xuất của phường Nghi Thu bổ sung thêm 2 tuyến đường và phường Thu thủy  bổ sung thêm 1 tuyến đường để đặt tên. Đối với phường Nghi Hải và Nghi Hòa phải tổ chức họp dân xin ý kiến về việc đặt tên mới ở một số tuyến đường đã đặt tên.
Việc đặt tên đường là một trong những nội dung quan trọng để thị xã hoàn thiện tiêu chí đô thị du lịch. Vì vậy, Phó chủ tịch UBND thị xã đề xuất đơn vị tư vấn, UBND các phường và tổ thư ký sớm bổ sung, hoàn thiện các nội dung, phần việc trên. Sau đó thị xã sẽ tổ chức cuộc họp để thống nhất các nội dung đề xuất Sở văn hóa và thể thao trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định trong thời gian tới.
Hữu Lương – Ngọc Ánh