Cửa Lò thống nhất chủ đề năm du lịch mới 2021 “Cửa Lò – An toàn, thân thiện và mến khách”

Đăng ngày 01/03/2021

“Cửa Lò – An toàn, thân thiện và mến khách” là chủ đề của năm du lịch 2021 vừa mới được Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò thông qua trong cuộc họp nghe và cho ý kiến về kế hoạch năm Du lịch Cửa Lò năm nay tổ chức vào sáng ngày 1/3. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò.

Hội nghị đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ du lịch Cửa Lò và công tác triển khai chỉnh trang đô thị phục vụ du lịch năm 2021. Trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân, nhất là hộ kinh doanh dịch vụ du lịch vừa chủ động phòng chốn dịch bệnh, vừa chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, cơ sở, vật chất, nguồn lực và các phương án sản xuất, kinh doanh phục vụ năm du lịch 2021.

Cơ bản thống nhất nội dung kế hoạch do UBND thị xã soạn thảo, tuy nhiên đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò cũng yêu cầu UBND thị xã cần phải đưa ra kịch bản sát với thực tế, nhất là thay đổi chủ đề năm du lịch ‘Cửa Lò – An toàn, thân thiện và mến khách” để phù hợp với bối cảnh. Muốn ngành du lịch Cửa Lò phát triển phải chủ động phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh, Sở du lịch, cơ quan truyền thông và một số ban ngành để quảng bá, tuyên truyền hình ảnh về Cửa Lò. Phải thay đổi mạnh mẽ cách làm du lịch trong thời đại 4.0, hạn chế băng rôn, khẩu hiệu. Đối với công tác Quy hoạch phải có biện pháp giải tỏa cụ thể tạo sự đồng thuận, nhất trí cao từ trong nhân dân. Riêng công tác chỉnh trang phải quan tâm đến công tác làm sạch bãi biển, sửa chữa bờ kè, các tuyến đường, tuyến phố.. để đón mùa du lịch mới. Phải thay đổi các làm dịch vụ ẩm thực và có chế tài xử phạt nghiêm minh đối với các hộ sản xuất kinh doanh cố tình vi phạm….

Hội nghị cũng dành thời gian thông qua một số nội dung liên quan đến Công tác giảm nghèo; Nghị quyết 05 của Ban thường vị Tỉnh ủy; Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; Công tác cán bộ, đảng viên…

Đàm Hiền – Duy Quý