Cửa Lò tháo gỡ vướng mắc Dự án đường ven biển.

Đăng ngày 10/11/2020

 Dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, chiều ngày 10/11, UBND thị xã đã có buổi làm việc với Ban quản lý các dự án công trình giao thông nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai xây dựng dự án đường ven biển.

 Dự án đường ven biển đoạn qua thị xã Cửa Lò có chiều dài 6,352km; Qua địa bàn các phường: Nghi Thu, Nghi Hương, Nghi Hải và Nghi Hòa với tổng mức đầu tư 521 tỷ đồng. Sau hơn 3 tháng triển khai, đến nay công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đang gặp phải một số khó khăn nhất định, đó là: Công tác di dời mộ vô chủ đến nơi mới chưa có sẵn; Quá trình công khai dự thảo phương án bồi thường tài sản trên đất, nhiều hộ dân chưa đồng ý với đơn giá bồi thường; Các hộ dân bị ảnh hưởng một phần nhà cửa yêu cầu bồi thường toàn bộ các công trình trên đất liên quan để quy hoạch lại các công trình cho phù hợp; Một số hộ bị thu hồi một phần diện tích phía trước nhà, sát với thềm nhà yêu cầu bồi thường nhà để xây lùi lại phù hợp với đường đi qua..

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Trung tâm phát triển Quỹ đất phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan thành lập tổ tham gia tư vấn cho các phường giải quyết những khó khăn để tập trung đền bù tài sản; Phân loại đối tượng để lập phương án bồi thường; Xem xét hồ sơ xử lý các hộ đang còn vướng mắc; Đến ngày 20/11 lập dự án cho các đối tượng được tái định cư…. Qua đó sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai xây dựng Dự án đường ven biển đoạn qua thị xã Cửa Lò./.

Đàm Hiền – Duy Quý