Cửa Lò tham gia giao ban trực tuyến lễ phát động chương trình sức khỏe Việt Nam.

Đăng ngày 27/02/2019

Sáng ngày 27/2, Bộ y tế tổ chức họp giao ban trực tuyến lễ phát động chương trình sức khỏe Việt Nam trên phạm vi cả nước. Chủ trì tại điểm cầu thị xã Cửa Lò có bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

tt

Theo Bộ y tế, thông điệp của lễ phát động lần này là nhằm  bảo vệ và tăng cường sức khỏe người dân Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh, mọi người dân cần thực hiện các biện pháp như: Tăng cường vận động, tập thể dục giữa giờ, đi bộ, đi xe đạp, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, giảm ăn muối, đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây; Đo huyết áp 6 tháng một lần để phát hiện sớm tăng huyết áp, đo lượng đường trong máu ít nhất một năm một lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường. Mỗi người dân hãy chủ động bảo vệ, tăng cường sức khỏe của mình, mỗi một người mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe…

tt2

Chương trình này được kết nối trực tuyến với các điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội cùng xây dựng môi trường hỗ trợ, huy động tham gia của người dân và cộng đồng thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Đàm Hiền – Duy Quý