Cửa Lò: Tham dự phiên họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19

Đăng ngày 10/08/2021

Chiều ngày 10/8, thị xã Cửa Lò tham dự phiên họp trực tuyến do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh tổ chức. Tại điểm cầu Cửa Lò các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 thị xã đồng chủ trì hội nghị; Cùng tham dự có các Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Trung tâm y tế; lãnh đạo các phòng ban ngành liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Giám đốc Sở y tế Dương Đình Chỉnh báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch trên địa bàn, theo đó, hiện tại toàn tỉnh đã quản lý cách ly 11.794 trường hợp cả F1, có 285 bệnh nhân đang được điều trị; 2,08% dân số trên địa bàn tỉnh được tiêm chủng. Liên quan đến ổ dịch cũ như TP Vinh, Kỳ Sơn, Tương Dương và Yên Thành cơ bản đã được kiểm soát, các trường hợp ca bệnh mới đều được cách ly và theo dõi kịp thời.

Do tình hình người dân trở về từ phía Nam đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh; nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu cách ly còn cao, cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý tại các khu cách ly. Đồng chí Giám đốc Sở y tế yêu cầu cần tăng cường quản lý người trở về từ vùng dịch; Huy động tổ covid cộng đồng; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Khẩn trương thành lập ban chỉ đạo triển khai tiêm chủng vắc xin. Đẩy mạnh công tác điều tra, truy vết; Bố trí nguồn lực, vật lực cho những tình huống xấu có thể xảy ra….

Các điểm cầu cũng đã báo cáo nhanh tình hình diễn biến và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; Sở giáo dục và đào tạo cũng đã báo cáo phương án cho năm học mới trong đó chú trọng vào việc tạo điều kiện thủ tục nhập học cho con em từ vùng dịch về ….

Theo báo cáo nhanh của BCĐ phòng chống Covid – 19 trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tính 7h ngày 10/8 tổng số người đang cách ly, theo dõi sức khỏe là 1041 trường hợp; Thị xã Cửa Lò tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch trong tình hình mới, xây dựng kịch bản ứng phó với 5 cấp độ; Triển khai và rà soát các đối tượng hỗ trợ theo Nghị định 68 của Chính phủ và trong thời gian tới triển khai đồng bộ các hướng dẫn của tỉnh, TƯ về phòng chống dịch bệnh/./

Nguyễn Hương – Duy Quý