Cửa Lò tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ triển khai nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2021

Đăng ngày 28/12/2020

Sáng ngày 28/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã tổ chức khai mạc Hội nghị trực tuyến với các địa phương để triển khai Nghị quyết Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2021. Tại điểm cầu tỉnh Nghệ An do các đồng chí: Thái Thanh Quý – Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành và được kết nối trực tuyến đến 21 huyện, thành, thị trong tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi – UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thị ủy Cửa Lò; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã cùng chủ trì tại điểm cầu Thị xã Cửa Lò.

Hội nghị lần này không chỉ là dịp để đánh giá, tổng kết năm 2020 mà còn là dịp để nhìn lại cả chặng đường 5 năm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016 – 2020, bàn về cơ hội, thách thức và đề ra giải pháp chủ yếu để triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2021, cũng như hoàn thành các mục tiêu phát triển các năm tiếp theo.

Nhìn chung, sau 5 năm, đất nước ta có nhiều chuyển biến tích cực, tăng trưởng cao, mọi người dân được hưởng thành quả phát triển, niềm tin của người dân với Đảng và Nhà nước không ngừng được củng cố…Việt Nam đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trên trường quốc tế và khu vực. Riêng năm 2020 được xem là năm thành công nhất của nước ta trong 5 năm qua về tinh thần ý chí vươn lên trong mọi khó khăn, thử thách. Năm qua, dưới tác động của đại dịch Covid-19, nhiều nước rơi vào suy thoái, Việt Nam là một trong số ít quốc gia duy trì tăng trưởng dương, dịch bệnh được kiểm soát, bảo đảm an sinh xã hội. Đến thời điểm này, chúng ta đã đạt được mục tiêu kép là phòng chống dịch Covid-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế; Công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước chú trọng đẩy mạnh; Văn hóa, xã hội khởi sắc; An ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; Triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam an toàn, nhân văn, tốt đẹp.

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021 – 2025. Nhiệm vụ của năm 2021 và thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi các cấp, ngành và nhân dân cả nước cần tiếp tục nỗ lực quyết liệt, hiệu quả hơn, vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội để thực hiện thành  công các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, tạo nền tảng vững chắc cho việc thực  hiện các mục tiêu, định hướng chiến lược phát triển đất nước những năm tiếp theo.

Tại hội nghị lần này, Chính phủ sẽ tiếp thu ý kiến của các đại biểu Trung ương và các địa phương, hoàn thiện các văn bản, báo cáo, nhất là dự thảo Nghị quyết 01 để ban hành và tập trung thực hiện năm 2021 với quyết tâm đạt kết quả cao nhất, tạo cơ sở tiền đề cho cả giai đoạn 5 năm tới (2021 – 2025). Theo chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (Cả ngày 28 và sáng 29/12).

Dương Tân – Tạ Nhật