Cửa Lò tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật lĩnh vực du lịch năm 2022

Đăng ngày 30/05/2022

Sáng 30/5, Sở du lịch Nghệ An phối hợp với UBND thị xã Cửa Lò tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật lĩnh vực du lịch năm 2022. Về  cấp tỉnh có đại diện một số phòng ban của Sở Du lịch; Sở Giao thông vận tải, Phòng PA01 Công An tỉnh; Về phía thị xã có ông Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thị xã, đại diện UBND, cán bộ phụ trách văn hóa, y tế, môi trường, Đội an ninh du lịch các phường, các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thị xã Cửa Lò tham dự.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã đã thông báo một số kết quả của du lịch Cửa Lò sau gần 2 tháng mở cửa trở lại. Đồng thời chỉ rõ những hạn chế nhất là tình trạng mô tô nước, ô tô điện chở khách, bán hàng rong, ki ốt sử dụng loa kéo chưa chấp hành nghiêm quy định của thị xã, gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch. Trên cơ sở đó, Phó chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng ban, đơn vị, các phường, nhà hàng, khách sạn  kịp thời khắc phục các tồn tại trên và tiếp thu đầy đủ nội dung của lớp tập huấn để triển khai thực hiện có hiệu quả nhằm tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương.

Tiếp đó, đại một số phòng, ban của Sở Du lịch; Sở Giao thông vận tải, Phòng PA01 Công An tỉnh đã phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực du lịch dịch vụ, vận chuyển khách du khách, tổ chức các trò chơi phục vụ du khách cũng như các quy định pháp luật về  đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch. Qua đó góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về du lịch đi vào thực tiễn vừa thúc đẩy du lịch Cửa Lò ngày một phát triển mạnh mẽ.

Hữu Lương – Ngọc Ánh