Nội dung chủ yếu được đề cập trong chương trình tập huấn là cung cấp những thông tin quan trọng về tình hình dịch bệnh trong thời điểm hiện nay. Trong đó, đặc biệt chú ý đến bệnh tả, dịch cúm A( H5N1) và cách phòng tránh; Đưa ra 4 khuyến cáo của Cục y tế dự phòng Việt Nam cho cộng đồng về phòng chống bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn quán triệt nội dung thông tư số 30 của Bộ y tế Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.
Việc tổ chức lớp tập huấn này là nhiệm vụ hàng đầu của ngành y tế Cửa Lò trong việc trang bị những kiến thức cơ bản cho các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho mùa du lịch mới 2014./.
Theo: Thanh Vân-Tạ Nhật