Cửa Lò tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đăng ngày 06/05/2024

Sáng ngày 6/5, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người kinh doanh dịch vụ ăn uống, triển khai mô hình điểm tuyến phố, tuyến đường có kiểm soát an toàn thực phẩm tại tuyến đường Mai Thúc Loan, phường Thu Thuỷ, thị xã Cửa Lò.


Tại buổi tập huấn, chủ cơ sở và người kinh doanh dịch vụ ăn uống được phổ biến những kiến thức cơ bản để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến món ăn như các tiêu chí cần kiểm tra trước khi chế biến thực phẩm (số lượng, chất lượng đầu vào của sản phẩm?); cách thức kiểm tra khi chế biến thức ăn (Nguyên liệu chế biến, thời gian sơ chế, thời gian chế biến xong món ăn…). Ban tổ chức cũng ban hành bộ câu hỏi để đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở.

Buổi tập huấn cũng triển khai thực hiện mô hình điểm tuyến phố, tuyến đường có kiểm soát an toàn thực phẩm tại tuyến đường Mai Thúc Loan, phường Thu Thuỷ, thị xã Cửa Lò.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, thái độ thực hành về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho du khách khi về trải nghiệm ẩm thực du lịch Cửa Lò.

                                              Nguyễn Hương – Tạ Nhật