Cửa Lò tập huấn công tác Đoàn – Hội – Đội và khởi sự doanh nghiệp năm 2021

Đăng ngày 09/11/2021

Sáng ngày 9/11, Ban thường vụ thị đoàn Cửa Lò tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội – Đội và bồi dưỡng khởi nghiệp, khởi sự doanh‍ nghiệp cho 100 học viên là cán bộ đoàn chủ chốt trên địa bàn thị xã. Dự khai mạc có đồng chí: Chế Đình Sơn – Thị ủy viên, Phó trưởng ban Dân vận Thị ủy.

Trong thời gian một ngày, học viên tham dự được các giảng viên Nguyễn Thế Thắng – Chủ tịch Hội làm vườn Nghệ An và thạc sỹ Ngô Xuân Vinh – Phó giám đốc TT Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghệ tỉnh Nghệ An truyền đạt các chuyên đề về khởi sự kinh doanh, lập kế hoạch và kỹ năng trình bày ý tưởng kinh doanh.

Ngoài ra, các học viên còn được rèn luyện các kỹ năng tổ chức các hoạt động trò chơi team building, các hoạt động tổ chức ngoài trời,.. Dịp này, TT hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An cũng có 12 món quà là 12 đầu sách gửi tặng các bạn đoàn viên, thanh niên thị xã Cửa Lò.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hàng năm của Thị đoàn Cửa Lò nhằm trang bị những kiến thức, nâng cao kỹ năng cần thiết về công tác Đoàn – Hội – Đội, phát triển phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên thị xã. Đồng thời, qua lớp tập huấn sẽ tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ đoàn, hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong thời gian tới.

Dương Tân – Ngọc Ánh