Cửa Lò tạo sân chơi bổ ích cho thiếu niên nhi đồng trong dịp hè

Đăng ngày 31/05/2018

Chăm lo, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp nghỉ hè là một trong những nội dung quan trọng của tổ chức đoàn nên thời gian qua Ban thường vụ Thị Đoàn Cửa Lò đã có nhiều chương trình, kế hoạch nhằm giúp các em có những ngày nghỉ hè thật bổ ích và lý thú tại địa phương.

q1

Thời gian qua, tổ chức Đoàn, Đội các trường học trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã tích cực đổi mới về hình thức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu niên, nhi đồng. Trong đó các hoạt động vui chơi gắn với học tập, giáo dục truyền thống ngày càng phát triển. Những trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, trong sinh hoạt Đoàn, Đội được chú trọng. Các hoạt động ngoại khóa như ngày hội đọc sách, thi tìm hiểu kiến thức về các môn học thông qua hình thức sân khẩu hóa, tham quan di tích lịch sử, truyền thống cũng được đẩy mạnh. Những hoạt động này đã tạo không khí vui tươi để các em thi đua học tập đạt kết quả cao hơn.

Do đó, trước lúc bàn giao cho tổ chức đoàn địa phương quản lý, Hội đồng đội các trường ở Cửa Lò cũng đã quán triệt một số nhiệm vụ cho học sinh với mong muốn những hoạt động vui chơi giải trí của các em không bị ngắt quảng nhất là thời gian nghỉ hè.

tc1

Cô giáo Tạ Thị Hải – Tổng phụ trách Đội trường tiểu học Nghi Tân, TX Cửa Lò trao đổi: “Hàng năm trong lễ tổng kết năm học thì trường có bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, trong dịp này thì Đoàn cơ sở đã tiếp nhận và trường đã có kế hoạch triển khai đến các em đó là về địa phương phải thực hiện nhiệm vụ của người học sinh cũng như các quy định của địa phương và tham gia sinh hoạt hè tại địa phương một cách tích cực”

tc2

Ngày hè, một trong những điểm thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng Cửa Lò vui chơi đó là công viên thiếu nhi thị xã. Năm 2011, Công ty TNHH Huy Hoàng đã đầu tư xây dựng khu vui chơi này để phục vụ thanh thiếu niên thị xã cũng như du khách thập phương.

tc3

Tại đây, các em thiếu nhi có thể tham gia các trò chơi lý thú như đu quay đứng, xe lửa, xe điện đụng, tàu điện trên không, thám hiểm mặt trăng, tàu lượn siêu tốc, vũ trụ bay cùng một số trò chơi hấp dẫn khác…

tc4

Ông Đặng Huy Hoàng – Giám đốc khu vui chơi công viên thiếu nhi thị xã Cửa Lò cho biết:“Chuẩn bị cho ngày quốc tế thiếu nhi 1/6/2018, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị vui chơi  đảm bảo chất lượng; đồng thời, đội ngũ nhân viên được đào tạo vận hành các thiết bị để phục vụ khách vui chơi được tốt hơn”

Những trò chơi tại công viên thiếu nhi thị xã tuy hấp dẫn nhưng chủ yếu phục vụ khách du lịch và những em gia đình có điều kiện về kinh tế. Vì thế, ngay sau khi các trường học bàn giao học sinh cho tổ chức đoàn địa phương quản lý, Ban thường vụ thị đoàn Cửa Lò đã chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở triển khai các chương trình, kế hoạch sinh hoạt hè cho các em.

tc7

Trong đó chú trọng vào các hoạt động giáo dục truyền thống như về nguồn; hướng dẫn cho các em kỹ năng sống, tập múa hát, thi nghi thức đội và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao thao.

b

Ngoài ra, các em thiếu niên nhi đồng Cửa Lò còn tham gia các lớp học bơi để chống đuối nước và một số môn văn hóa nghệ thuật khác. Mục đích giúp các em tránh xa những trò chơi điện tử kích động bạo lực, “in-tơ-nét đen” cùng các tệ nạn xã hội tiêu cực đến đạo đức, lối sống của thiếu nhi.

tc8

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Quốc Việt – Phó bí thư thị đoàn Cửa Lò nói: “Ban thường vụ 7 phường có nhiệm vụ tiếp nhận, tổ chức các sân chơi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động giải trí cho các cháu trong suốt dịp nghỉ hè. Trách nhiệm của các tổ chức đoàn luôn đồng hành với các em trong dịp hè để tạo sân chơi bổ ích và thu hút, tập hợp được các em vào tổ chức và vui chơi thoái mãi trong dịp hè”

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, “Hãy dành cho trẻ em những sân chơi an toàn, lành mạnh” là những thông điệp luôn nhắc nhở chúng ta hãy sống có trách nhiệm hơn, dành nhiều điều kiện thuận lợi hơn, quan tâm, chia sẻ hơn với các em. Để các em có những ngày hè bổ ích đáng nhớ thì ngoài nổ lực của các tổ chức Đoàn thanh niên và gia đình rất cần sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội./.

                                                   Hữu Lương – Ngọc Ánh