Cửa Lò tăng cường phối hợp tuyên truyền phát triển du lịch năm 2022

Đăng ngày 09/03/2022

Chiều ngày 9/3, Thường trực Thị ủy Cửa Lò tổ chức buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao, Sở du lịch, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương mại và du lịch tỉnh về công tác phối hợp tuyên truyền năm 2022. Các đồng chí: Trần Thị Mỹ Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể  thao; Bùi Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương mại và du lịch tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở du lịch; đại diện Trung tâm nghệ thuật Nghệ An. Về phía thị xã có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan của các sở ban ngành và thị xã cùng dự.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã thông báo Kế hoạch tổ chức tuần lễ hội và nội dung chương trình khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 bắt đầu từ ngày 9/4. Đồng thời đánh giá kết quả phối hợp thực hiện các nhiệm vụ phát triển du lịch thời gian qua, định hướng thời gian tới.

Để du lịch thích ứng với tình hình diễn biến của dịch bệnh, từng bước phục hồi và phát triển, trong năm 2022 thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại trong suốt cả năm. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Quan điểm của thị xã là mở cửa du lịch nhưng rất chú trọng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho du khách cũng như người dân địa phương.

Đại diện các Sở, Trung tâm của tỉnh cơ bản nhất trí với Kế hoạch tổ chức tuần lễ hội và nội dung chương trình khai mạc lễ hội du lịch cũng như  kiến nghị, đề xuất của thị xã; đồng thời gợi mở một số nội dung nhằm giúp Cửa Lò tổ chức tốt công tác tuyên truyền phát triển du lịch, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong năm 2022. Trọng tâm là phải luôn làm mới các sản phẩm; đổi mới công tác truyền thông và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh;  khuyến khích phát triển thêm các hoạt động thể thao, giải trí trên biển, mở rộng liên kết với các điểm du lịch, công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thị ủy Cửa Lò mong muốn các sở ban ngành, trung tâm của tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp và đồng hành, hỗ trợ thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển du lịch. Đồng thời nghiên cứu, xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch của tỉnh kết nối các vùng miền của Nghệ An cũng như tổ chức và đăng cai tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao cấp tỉnh, quốc gia tại thị xã Cửa Lò; kết nối tổ chức các Show diễn của các các ca sỹ nổi tiếng trong nước; Hỗ trợ thị xã lựa chọn, xây dựng danh thắng để đăng ký xếp hạng, đặc biệt là quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất như nhà hát, trung tâm tổ chức sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế…

                                                                   Hữu Lương – Ngọc Ánh