Cửa Lò: Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT – ANTT dịp lễ hội du lịch.

Đăng ngày 29/04/2016

Những ngày này, trục đường chính, các ngã tư trên địa bàn Thị xã Cửa Lò, các lực lượng cảnh sát giao thông – công an Thị xã đều đã được tăng cường, đóng chốt. Cửa Lò còn huy động, tăng cường thêm 30 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc miền Trung. Trong dịp trước, trong và sau lễ hội thì bình quân mỗi ngày đã có 10 tổ tuần tra, kiểm soát thường xuyên có mặt ở các tuyến đường, nhằm đảm bảo tốt nhất tình hình trật tự ATGT trên địa bàn.

 Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng đội CSGT – Công an Thị xã Cửa Lò cho biết: “Để đảm bảo tình hình trật tự ATGT cả mùa, mà trước mắt là dịp khai trương lễ hội  du lịch, thì lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động thường xuyên bố trí 7 – 10 tổ tuần tra luuw động trên các tuyến đường, phát hiện xử lý các  hành vi vi phạm. Qua đó đã từng bước chấn chỉnh lại tình hình trật tự ATGT trên địa bàn.”.

 ca

Lực lượng CSGT được tăng cường để đảm bảo ATGT trong Lễ Khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2016

Với mục tiêu, đảm bảo tốt nhất tình hình ATGT – ANTT xuyên suốt mùa du lịch 2016, Thị xã Cửa Lò còn tích cực triển khai các phương án đảm bảo ATGT – ANTT cho đêm khai hội 30/4. Theo đó, Thị xã sẽ huy động khoảng 500 CBCS, bao gồm: lực lượng công an, quân sự, biên phòng, cảnh sát PCCC. Trong đó, Công an tỉnh Nghệ An sẽ tăng cường hỗ trợ cho Cửa Lò 120 CBCS. Ngoài ra, Cửa Lò còn huy động lực lượng bảo vệ dân phố các phường và thành lập các chốt chặn, phân luồng, tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Ông Phan Công Đối – Trưởng phòng QLĐT – UBND Thị xã Cửa Lò cho biết:“Để đảm bảo ANTT cũng như ATGT trong ngày khai trương du lịch cho ngày 30/4 thì UBND Thị xã đã quy hoạch cũng như ban hành các điểm cấm cũng như giờ cấm. Năm nay Thị xã cấm từ đường ngang số 10 cho đến đường ngang số 13. Thị xã cũng giao cho phường Nghi Hương phối hợp các phòng ban tiến hành khảo sát các điểm, bãi gửi xe tạm để đảm bảo cho du khách khi đến với Cửa Lò có chỗ gửi xe xung quanh khu vực diễn ra lễ hội 30/4.”.

 Đêm khai hội đã sắp sửa diễn ra, với sự chỉ đạo quyết liệt của các ban ngành địa phương, hy vọng rằng công tác đảm bảo ANTT – ATGT  trên địa bàn sẽ đạt được kết quả tốt, góp phần thành công cho chương trình khai mạc “Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2016”.

 Mỹ Hạnh  – Thanh Bình

Đài Cửa Lò