Cửa Lò: Tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong dịp tết cổ truyền

Đăng ngày 25/01/2016

Những ngày tết nguyên đán đang cận kề, ông Nguyễn Thanh Tùng – một người tiêu dùng ở Thị xã Cửa Lò lại tất bật chuẩn bị các sản phẩm để phục vụ gia đình. Với kinh nghiệm là người tiêu dùng lâu năm cũng như quan sát của cá nhân thì ông Tùng chọn các sản phẩm mà theo ông là: “Chủ yếu những hàng hóa mà chúng tôi chọn là phải có xuất xứ, có nguồn gốc đàng hoàng, nên chúng tôi đến những cửa hàng tương đối lớn ở địa phương để mua sắm, và khi chọn thì hạn sử dụng là phải còn hạn sử dụng.”

kiemtra

Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, trên 255 cơ sở kinh doanh, 227 cơ sở chế biến thực phẩm đang tích cực sản xuất và nhập thêm nguồn hàng để phục vụ nhu cầu tiêu thụ của nhân dân. Đặc biệt là các sản phẩm như: bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát…đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về xuất xứ cũng như nguồn gốc các mặt hàng…. Anh Nguyễn Thanh Đức, Chủ cửa hàng Đức Thúy – khối 2 phường Thu Thủy cho biết:“Chúng tôi là phải tìm những nguồn hàng có xuất xứ đảm bảo, đầy đủ các giấy phép về VSATTP rồi nguồn gốc xuất xứ, nhập khẩu. Kẹo bánh chủ yếu của Kinh đô, Hữu nghị, Bicfan…kẹo nhập khẩu thì có của Achentina, Thái Lan, Indo, Malay…và có nguồn gốc xuất xứ đầy đủ.”

Để người dân yên tâm đón tết cổ truyền, UBND Thị xã Cửa Lò đã triển khai kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trog dịp tết, trong đó chỉ đạo các ban ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các cá nhân, đơn vị…có dấu hiệu vi phạm. Và sau khi tiến hành  thanh, kiểm tra tại 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh… của đoàn liên ngành Thị xã Cửa Lò trước dịp tết nguyên đán 2016, nhìn chung công tác VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, được thực hiện tốt, đảm bảo các yêu cầu của đoàn kiểm tra.

kiemtra1

Ông Trịnh Ngọc Lâm  – Đội trưởng đội QLTT số 2 Thị xã Cửa Lò cho biết: “Với tình hình đặc điểm riêng của Thị xã Cửa Lò thì đội đã phối hợp với các ngành chức năng tập trung đấu tranh các mặt hàng chống buôn lậu từ các nơi đưa về, các mặt hàng không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như rượu, bia, thuốc lá…để phục vụ dịp tết này. Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của UBND Thị xã, của chi cục QLTT cấp trên, đội đấu tranh và thực hiện xử lý nghiêm các hành vi sai phạm để đảm bảo một cái tết có thể nhất để bà con yên tâm.”

Bác sĩ Phan Văn Thế – Trưởng phòng Y tế Thị xã Cửa Lò cho biết thêm: “Hiện nay thì chúng tôi đang tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn, bao gồm chế biến, kinh doanh các mặt hàng phục vụ tết nguyên đán. Qua kiểm tra chúng tôi thấy, cơ bản trên địa bàn Thị xã Cửa Lò thì các yêu cầu về đảm bảo VSATTP, các điều kiện về hồ sơ pháp lý, thứ hai là điều kiện về con người, thứ ba cái quan trọng nhất là chất lượng hàng hóa…hiện tại ở Cửa Lò cơ bản đảm bảo yêu cầu, chưa phát hiện thấy hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại.”

Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, với sự chỉ đạo quyết liệt cũng như sự vào cuộc của các ban ngành liên quan.  Hy vọng rằng, nhân dân Cửa Lò sẽ có một cái tết vui vẻ, an toàn và đảm bảo ATVSTP ./.

Mỹ Hạnh  – Tạ Nhật