Cửa Lò rộn ràng không khí Ngày hội đoàn kết toàn dân

Đăng ngày 14/11/2015

nha2

“Ngày Đại đoàn kết đối với nhân dân Nghi Thủy hưởng ứng rất tích cực. Là đơn vị có 10/10 khu dân cư đều tổ chức được bữa cơm đại đoàn kết. Để làm được điều đó là nhờ công tác tuyên truyền trên các hệ thống thông tin, qua các hội nghị và nhân dân Nghi Thủy cũng rất đồng tình qua việc đó. Thậm chí trong những ngày đó có những gia đình tham gia luôn cả gia đình 3-4 người. Hiện nay, Nghi Thủy đang tổ chức là năm thứ 2.” Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Khoa – Chủ tịch UBMTTQ phường Nghi Thủy. Đúng như lời của ông chủ tịch MTTQ phường khi chúng tôi về thăm Nghi Thủy. Mỗi hộ gia đình ở đây đều háo hức chờ đến ngày mà tất cả mọi người được gặp gỡ, giao lưu văn nghệ, thể thao cùng nhau. Gia đình chị Võ Thị Hương có 4 người, thì tất cả 4 người đều đăng ký tham gia nói: “Đi làm ăn thì ai cũng phải đi làm. Nhưng ngày đại đoàn kết thì ai cũng phải có phong trào một tý. Tranh thủ đến cho có họ với mình, có chị có em, có bạn có bè, anh em giao lưu, có vợ có chồng.”

Những năm trở lại đây, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân” đã thực sự trở thành ngày mong đợi của cộng đồng dân cư, khẳng định sự đoàn kết, gắn bó trong từng thôn xóm, từng hộ gia đình. Qua ngày hội, các phong trào thi đua được hiện diện rõ hơn thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Mọi người dân, không kể già trẻ, gái trai, đều tích cực tập luyện, chuẩn bị các khâu tổ chức để ngày hội Đại đoàn kết được diễn ra trang trọng những cũng không kém phần vui vẻ, đầm ấm. Ông Trần Xuân Mão –  Bí thư chi bộ – Trưởng ban công tác mặt trận khối Tân Diện – P.Nghi Hòa cho biết: “Chúng tôi họp mặt trận lấy ý kiến chung. Năm nay chúng tôi sẽ tổ chức đoàn kết hơn trên cơ sở bữa ăn đoàn kết. Nhân dân cũng muốn đến đây để bày tỏ sự đoàn kết trong năm vừa qua. Chúng tôi cũng có giữa lương, giữa giáo để tỏ tình với nhau.”

Cửa Lò có 71 khối dân cư. Tính đến thời điểm này, toàn thị xã có 83% khối văn hóa và hơn 92% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đó là kết quả mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã đã đoàn kết, nỗ lực để đạt được. Vui hơn nữa là năm nay, Cửa Lò vinh dự được đón đ/c bí thư tỉnh ủy Hồ Đức Phớc về chung vui với ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Đồng thời ngày hội năm nay cũng có nhiều đổi mới. Bà Trần Thị Thanh Thủy – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò cho biết: “Năm nay kỷ niệm 85 năm ngày thành lập mặt trận cho nên ngày hội đại đoàn kết có những đổi mới. Đảng và nhà nước quan tâm hơn. Mặt trận thị xã có những chỉ đạo mạnh hơn. Có tổ chức thực hiện xây dựng các công trình từ phát huy nội lực trong nhân dân và trao 7 nhà đại đoàn kết trong dịp này.”

Mỗi khối dân cư có mỗi cách tổ chức khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện được sự quan tâm, đầu tư cho ngày hội đại đoàn kết. Đây là dịp để chính quyền và người dân Cửa Lò đánh giá lại những kết quả đã đạt được qua một năm thực hiện cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đồng thời cũng là dịp phát động, lập thêm những thành tích mới./.

Thanh Vân – Duy Quý