Cửa Lò ra quân giải tỏa hành  lang an toàn giao thông đón tết Nhâm Dần 2022

Đăng ngày 25/01/2022

Ngày 25/1, nhằm giúp nhân dân đi lại thuận lợi trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang ATGT, UBND thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các phường huy động lực lượng, phương tiện ra quân giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến đường.

Đợt ra quân lần này, thị xã tập trung giải tỏa các vi phạm  hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường như: Buôn bán trên vỉa hè, lắp đặt biển quảng cáo, bán hàng lấn chiếm lòng, lề đường, nhất là bán hàng tết những nơi không được phê duyệt quy hoạch của UBND thị Cửa Lò. Quyết tâm của thị xã là xử lý dứt điểm các vi phạm kéo dài ở một số hộ dân tại phường Nghi Hương, Thu Thủy, Nghi Thủy và Nghi Hải.

Kết quả trong ngày đầu ra quân tại phường Nghi Thu đã thu giữ 10 biển quảng cáo, 1 bếp nướng, còn các phường khác trên địa bàn thị xã chủ yếu là tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và đảm bảo trật tự trên các tuyến đường…

Cùng với giải tỏa các vi phạm, các địa phương, ban ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức ký cam kết với các tổ chức, cá nhân không được tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang ATGT, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về công tác đảm bảo ATGT và văn minh đô thị, vừa giúp nhân dân đi lại thuận lợi, nhất là dịp tết cổ truyền Nhâm Dần 2022.

                                                    Hữu Lương – Ngọc Ánh