Cửa Lò quy hoạch lai các điểm kinh doanh theo chủ trương mới

Đăng ngày 03/06/2015

via he

Khác với những năm trước, mùa du lịch mới 2015 này, đi dọc đường dạo bộ ở các tuyến đường ngang và đường dọc phía tây đường Bình Minh, TX Cửa Lò mới thấy được sự thông thoáng, với những quán hàng được quy hoạch một cách gọn gàng. Mặc dầu luôn được các cơ quan có chức năng ở Cửa Lò kiểm soát nhưng trước đây vỉa hè là nơi luôn bị các ki ốt nhỏ lấn chiếm để phục vụ kinh doanh. Nhưng nay, thực hiện chủ trương mới của thị xã, tất cả các tuyến đường trung tâm đã được trả lại không gian thông thoáng, tạo sự thoải mái cho người dạo bộ. Bà Lương Thị Thức, một khách du lịch đến từ Bắc Giang nhận xét“Năm ngoái khi mình đi bộ qua đoạn đường này, mình hay phải đi xuống phía dưới.Nhưng mà năm nay người ta quy hoạch các sườn này nó gọn vào ấy, thì mình thấy đi cảm giác an toàn hơn, khi cho con trẻ đi  đỡ phải lo vấn đề giao thông dưới lòng đường”

via he2

Rộng 3m –  dài 6m, đó là kích thước nằm trong khuôn mẫu mà TX Cửa Lò đã áp dụng chung cho các hệ thống bán hàng ăn sáng, giải khát và đồ lưu niệm trên địa bàn thị xã. Năm nay, có 208 điểm kinh doanh được bố trí theo khuôn mẫu, tập trung tại 3 phường trọng điểm, trong đó: 111 điểm ở Nghi Hương, 50 điểm ở Thu Thuỷ và 47 điểm ở Nghi Thu. Sau khi triển khai chủ trương mới này đã nhận được sự đồng tình của các hộ kinh doanh. Bà Nguyễn Thị Lương, Chủ quán hàng ăn sáng Vân Lương – TX Cửa Lò nói:“Trước tới dừ không quy hoạch, mà bây giờ quy hoạch lại thì nó gọn hơn, đẹp hơn mà khách khứa vào thì 2 bên nó thông thoáng hơn. Thì chủ trương của thị xã như thế này thì dân ai cũng đồng ý, nhất trí. Chớ không để lộn xộn như mọi năm”

via he1

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Phan Công Đối, Trưởng phòng Quản lý đô thị – TX Cửa Lò cho biết:“TX đã giao cho các phương các điểm quy hoạch thì trên cơ sở đó các phương đã bố trí cho các hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện theo chủ trương của TX và hiên này đã bố trí thực hiên theo quy định. Thì từ đó đảm bảo mỹ quan đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường. Thứ 2 đảm bảo ATGT trên địa bàn Cửa Lò năm du lịch 2015”

Nhờ triển khai đồng bộ từ cơ sở đến Thị xã, cho nên vấn đề quy họạch hệ thống bán hàng ăn sáng, giải khát và hàng lưu niệm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Không những vậy, việc quy hoạch theo khuôn mẫu cũng tạo cho bộ mặt thị xã trở nên xanh – sạch – đẹp, để lại ấn tượng trong lòng du khách thập phương khi về với du lịch biển Cửa Lò./.

Đàm Hiền