Cửa Lò quản lý xe điện phục vụ khách du lịch bằng nhiều phương pháp mới

Đăng ngày 13/04/2018

Bước vào mùa du lịch năm 2018, Cửa Lò được UBND tỉnh Nghệ An đồng ý cho phép tiếp tục đưa 555 xe điện 4 bánh vào hoạt động chở khách du lịch trên địa bàn thị xã. Để siết chặt quản lý xe điện, năm nay, UBND thị xã tiếp tục ban hành quy chế, trong đó đưa ra một số quy định mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động xe điện 4 bánh, đáp ứng được nhu cầu của du khách khi về với Cửa Lò.

xd

Đã 7 năm đưa vào thực hiện, xe điện 4 bánh đã trở nên quen thuộc đối với du khách khi về nghỉ dưỡng ở Cửa Lò. Nếu như trước đây, loại hình này đã từng tạo những ấn tượng không tốt đối với du khách, thì mấy năm trở lại đây, với việc quy định tuyến đường, thời gian, cấp giấy phép hoạt động, cấp biển số quản chế và đặc biệt là chạy theo ngày chẵn lẻ, động cơ chạy bằng điện này đã dần đi vào nề nếp.

xd1

Để tạo sự đồng bộ, lịch sự và chuyên nghiệp hơn trong mùa du lịch mới, năm nay, Cửa Lò tiếp tục siết chặt quản lý với loại hình này bằng việc yêu cầu các chủ xe điện phải đeo thẻ tên và mặc đồng phục có lô gô trên áo. Đây được xem là điểm mới trong công tác quản lý xe điện năm 2018. Khi được hỏi về quy định mới này,

xd3

Ông Nguyễn Văn Lợi – Chủ xe điện 4 bánh ở khối 1, phường Nghi Thủy vui vẻ cho biếtChủ trương này nói chung thì thị xã và phường đã cấp thì anh em cũng làm theo Luật thôi. Thì nói chung hợp lý là đúng rồi, thì mọi người có như thế này thì mới chạy được, mà không có cái nì thì họ không chạy trên dọc đường của thị xã giao, phải có cái này họ mới hoạt động được”

Theo thông báo kết luận số 616, năm nay, UBND tỉnh đồng ý cho phép thị xã tiếp tục thực hiện công tác quản lý xe điện 4 bánh hoạt động chở khách du lịch trên địa bàn với số lượng không thay đổi so với năm 2017 là 555 xe. Để làm tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước, thị xã đã chỉ đạo các ngành, đơn vị có liên quan sẽ tiến hành áp dụng các chế tài xử phạt đối với các chủ xe điện vi phạm quy định Luật giao thông đường bộ. Trên cơ sở đó, UBND thị xã Cửa Lò đã gửi công văn đến các phường thực hiện việc cấp thẻ và trang phục, hướng dẫn cho các chủ xe nộp thuế xe điện và đổi giấy phép hoạt động theo đúng quy định. Trao đổi về chủ trương quản lý xe điện 4 bánh trên địa bàn,

xd4

ông Phan Công Đối – Trưởng phòng quản lý đô thị cho biết:“UBND tỉnh có công văn 1427 đồng ý giao cho UBND thị xã cửa Lò tiếp tục quản lý xe điện 4 bánh chở khách trên địa bàn. Căn cứ vào chủ trương ấy thị xã cũng đã ban hành quy chế quản lý hoạt động xe điện đảm bảo các hoat động giao thông cũng như vận tải khách du lịch đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến du lịch trên địa bàn”

xd5

Thiết nghĩ, với sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của các cấp, ban ngành thị xã Cửa Lò, loại hình dịch vụ vận chuyển khách này sẽ đi vào hoạt động ổn định và nề nếp. Từ đó, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân vui chơi, tham quan du lịch, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực./.

Đàm Hiền – Duy Quý